Điện Thoại

6 cách giảm lag khi chơi game android tốt nhất

single image

Điện thoại bị lag, giật khi chơi game là vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của “cuộc đua”. Để khắc phục hiệu quả vấn đề này, hãy tham khảo ngay  6 cách giảm lag khi chơi game android tốt nhất dưới đây.

1. Chọn game có dung lượng phù hợp với cấu hình máy

Nếu điện thoại của bạn có cấu hình thấp mà bạn lại cài game có dung lượng quá nặng thì tình trạng lag, giật xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Do đó, trước khi tải và cài đặt game về máy bạn cần kiểm tra xem game đó có phù hợp với thiết bị của bạn hay không nhé.

Chọn game có dung lượng phù hợp với cấu hình máy

Chọn game có dung lượng phù hợp với cấu hình máy

2. Kiểm tra kết nối đường truyền internet

Chất lượng đường truyền internet là yếu tố có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập web, cũng như tốc độ game. Theo đó, đường truyền ổn định thì sẽ giúp quá trình lướt web, chơi game được mượt mà, trơn tru. Ngược lại nếu đường truyền internet không ổn định sẽ khiến trò chơi có hiện tượng bị giật, lag. Do vậy, bạn cần kiểm tra lại đường truyền internet đang kết nối xem có ổn định hay không?  (nếu không biết kiểm tra bằng cách nào thì bạn có thể tải và đo tốc độ mạng bằng phần mềm chuyên dụng).

3. Sử dụng công cụ tăng tốc game

Nếu như chiếc Smartphone của bạn không được tích hợp sẵn các công cụ tăng tốc game thì bạn có thể tải các ứng dụng tăng tốc khác trên cửa hàng Google Play. Một số công cụ tăng tốc game được đánh giá cao hiện nay có thể kể đến như Game Launcher Tuner for Boosting Performance, GameGain, Wise Game Booster,…. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp.

Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm hoặc không sử dụng

Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm hoặc không sử dụng

4. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Trên thực tế, khi bộ nhớ điện thoại không còn dung lượng trống để lưu trữ cũng là nguyên nhân khiến cho việc xử lý các tác vụ trên thiết bị chậm chạp và việc chơi game bị giật, lag. Do đó, bạn nên xóa các ứng dụng hoặc các tệp tin, dữ liệu rác còn tồn tại trên thiết bị để giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn có thể thực hiện xóa thủ công hoặc xóa bằng cách cài đặt các ứng dụng để gọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại.

5. Tắt các ứng dụng không cần thiết đang chạy

Việc có quá nhiều các ứng dụng chạy cùng một lúc sẽ khiến cho hệ thống điện thoại Android bị quá tải vì cùng một lúc phải xử lý quá nhiều tác vụ, từ đó dẫn đến hiện tượng giật lag khi chơi game. Do vậy, để giảm tình trạng bị lag, giật khi chơi game thì bạn nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm hoặc các ứng dụng không có nhu cầu sử dụng đến nữa.

6. Cách giảm lag khi chơi game android với Multi Turbo 3.0 trên điện thoại vivo

Ngoài những cách trên thì bạn có thể chơi game trên điện thoại vivo. Với tính năng Multi Turbo 3.0 được tích hợp sẵn trên thiết bị, giúp tăng hiệu suất trò chơi một cách tối ưu, mang lại trải nghiệm thú vị và chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, khi chơi game trên điện thoại vivo bạn còn tránh được những cuộc gọi làm phiền, hay điều chỉnh chia đôi màn hình để vừa chơi game vừa nghe nhạc hoặc thay đổi giọng nói nhân vật.

Điện thoại vivo đem lại cách giảm lag khi chơi game android tối ưu

Điện thoại vivo đem lại cách giảm lag khi chơi game android tối ưu

Bên cạnh đó, một số tính năng nổi bật nhất của Smartphone vivo là tối ưu hóa khả năng chơi game thông qua việc giảm thiểu tài nguyên tiêu thị các phần mềm khác và tập trung sức mạnh để xử lý cho game. Do vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc game phản hồi chậm hay bị gián đoạn đột ngột. Đặc biệt, tính năng Multi Turbo 3.0 trên vivo còn giúp cắt giảm đến 300% khung hình mờ, từ đó mang đến cho bạn một hành trình phiêu lưu một cách mượt mà và liền mạch nhất.

Một số dòng điện thoại vivo hỗ trợ chơi game mượt mà bạn có thể tham khảo đó là vivo X50 Pro, vivo X50, vivo V19,…

Trên đây là một số cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại android mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những cách giải quyết hợp lý và có trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game.

 

You may like