Tai nghe

Bật mí những sự thật thú vị về bơi lội có thể bạn chưa biết

single image

Bơi lội là môn thể thao khá phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe. Bơi lội giúp bạn đốt cháy nhiều calo, hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Nếu bạn đang quan tâm đến việc luyện tập môn thể thao này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết được những điều thú vị và sự xuất hiện của tai nghe bơi lội.

1. Bạn vẫn đổ mồ hôi trong lúc bơi lội

Trong quá trình bạn dùng sức để tập luyện thể thao thì đổ mồ hôi là một phản ứng tự nhiên. Phản ứng này xảy ra ngay cả trong và ngoài môi trường nước. Tùy vào điều kiện thi đấu mà vận động viên có thể mất đến 4 lít nước mỗi giờ.

Bạn không dễ nhận ra mình đổ mồ hôi trong khi bơi lội

Bạn không dễ nhận ra mình đổ mồ hôi trong khi bơi lội

Chắc hẳn bạn sẽ không hề nghĩ đến vấn đề đổ mồ hôi trong khi bơi lội, bởi vì cơ thể trong lúc bơi sẽ bị hạ nhiệt và tự làm mát khiến bạn khó nhận ra nhưng nhiệt độ cơ thể và nhịp tim vẫn tăng trong lúc đó. Ngay cả vận động viên thi đấu bơi lội vẫn quan tâm nhất đến chứng mất nước. Với nhu cầu đốt cháy lượng calo, người ta vẫn lựa chọn bơi lội so với đạp xe hay chạy bộ vì khó có cảm giác đang đổ mồ hôi trong lúc luyện tập.

Bổ sung lượng nước phù hợp cho cơ thể

Bổ sung lượng nước phù hợp cho cơ thể

Vận động viên bơi lội thường hạn chế tình trạng mất nước bằng các uống ít nhất 470ml nước 2 giờ trước khi bơi và nạp nước thường xuyên trong quá trình tập luyện thi đấu. Đối với người thường, Viện Y học Mỹ cho biết nam giới từ 19-30 tuổi cần uống 3 lít nước/ ngày và phụ nữ từ 19-30 tuổi cần uống 2 lít nước/ ngày để đảm bảo sức khỏe.

2. Bơi lội đốt cháy nhiều calo hơn bạn tưởng

Huấn luyện viên Gagne cho biết rằng, khi cơ thể di chuyển trong nước thì tất cả các nhóm cơ chính cũng phải hoạt động cùng lúc và tích cực. Tác dụng của bơi lội phù thuộc vào một số yếu tố như cân nặng, cường độ và bài tập.

Theo nghiên cứu tại Trường Y Harvard, phụ nữ nặng 56kg đốt cháy 180 calo khi xuống nước 30 phút. Người nặng 70kg và 83kg lần lượt đốt cháy được 223 calo và 266 calo.  Đồng thời, kết hợp với bơi ếch thì người phụ nữ nặng 56kg sẽ đốt cháy 372 calo trong 30 phút và 409 calo khi lựa chọn bơi bướm. Bên cạnh yếu tố cân nặng, trong vòng 30 phút bạn bơi với cường độ mạnh thì lượng calo đốt cháy sẽ gấp 2 lần con số kể trên.

Có nhiều yếu tố tác động đến việc đốt cháy calo

Có nhiều yếu tố tác động đến việc đốt cháy calo

Vì thế những yếu tố kể trên giúp bạn tiêu tốn nhiều calo, cân nặng càng lớn thì áp lực của nước càng lớn, bạn sẽ phải dùng nhiều sức để có thể di chuyển trong nước cùng với cường độ luyện tập cao. Ngoài ra, lựa chọn bài tập cũng là nguyên nhân then chốt để bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

3. Không nên ăn quá no trước khi bơi

Không nên ăn quá no trước khi bơi là điều mà những bạn chuẩn bị tập bơi cần chú ý. Việc ăn no trước khi bơi gây ra tình trạng cơ thể uể oải, ì ạch và khó chịu. 

Bổ sung carbonhydrate trước buổi bơi khoảng 30 phút - 1 tiếng

Bổ sung carbonhydrate trước buổi bơi khoảng 30 phút – 1 tiếng

Bạn chỉ nên bổ sung các thực phẩm có chứa carbonhydrate như rau xanh hay trái cây trước khi bơi khoảng 30 phút – 1 tiếng để cơ thể dễ dàng tiêu hóa nhưng vẫn đủ năng lượng. Tránh ăn các thực phẩm có chứa tinh bột vì nó khiến cơ thể mất thời gian tiêu hóa khá lâu.

4. Tai nghe bơi lội sinh ra dành cho tín đồ của môn thể thao này 

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, đã bao giờ bạn tự hỏi làm cách nào để nghe nhạc trong lúc bơi lội chưa? Có nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của tai nghe chống nước thể thao, đặc biệt là tai nghe dành riêng cho bơi lội. Bởi vì hầu hết các môn thể thao trong khi vận động, người luyện tập đều phải đổ mồ hôi rất nhiều. Tai nghe chống nước được tạo ra nhằm phụ vụ nhu cầu đó, riêng tai nghe bơi lội có yêu cầu về độ kháng nước cao hơn vì người luyện tập tiếp xúc khoảng thời gian dài dưới nước. 

Tai nghe bơi lội có công nghệ truyền âm thanh qua xương

Tai nghe bơi lội có công nghệ truyền âm thanh qua xương

Ở thời đại 4.0 xuất hiện nhiều loại tai nghe với công nghệ sản xuất tiên tiến. Vì thế bạn sẽ không khó để tìm kiếm một sản phẩm tai nghe dành riêng cho người bơi lội. Giới thiệu với các bạn dòng tai nghe Shokz OpenSwim – dành cho những người hay tập luyện thể thao trong môi ẩm ướt hay dưới nước như bơi lội, nhảy cầu. Ngoài ra tai nghe có thể sử dụng sử dụng cho bất cứ môn thể thao nào. OpenSwim có công nghệ truyền âm thanh qua xương cùng với khả năng chống nước chuẩn IP68, mang đến cho bạn trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời dưới nước ở độ sâu đến 2 mét.

Kết luận

Trên đây là một vài sự thật thú vị về bơi lội mà có thể bạn chưa biết. Trong quá trình luyện tập vẫn có thể sử dụng tai nghe bơi lội nếu bạn đã tìm hiểu về bộ môn này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến những bạn có sự quan tâm đến bơi lội. 

You may like