Điện Thoại

Bí quyết chụp ảnh xóa phông đơn giản trên điện thoại Android

single image

Một trong những xu hướng chụp ảnh thịnh hành của giới trẻ hiện nay là chụp xóa phông. Các tín đồ nhiếp ảnh sẽ dùng kỹ thuật xóa phông để làm mờ khung cảnh xung quanh và tập trung vào chủ thể chính của bức hình. Để bắt kịp xu hướng của người dùng, các hãng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android đã trang bị cho các đứa con tinh thần của mình nhiều tính năng chụp hình hiện đại, trong đó có kỹ thuật chụp hình xóa phông. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể thỏa thích tác nghiệp vì nghệ thuật.

Xu hướng chụp ảnh xóa phông luôn được các bạn trẻ yêu thích  [[alt=Xu hướng chụp ảnh xóa phông luôn được các bạn trẻ yêu thích ]]

Xu hướng chụp ảnh xóa phông luôn được các bạn trẻ yêu thích  

Những điều cần biết khi chụp hình xóa phông

Bên cạnh, tên gọi của kỹ thuật chụp ảnh này là chụp ảnh xóa phông mà còn có một tên gọi khác là hiệu ứng Bokeh (làm mờ, làm nhòe). Các nhiếp ảnh gia buộc có những thiết bị đi kèm như ống kính rời và khả năng chụp ảnh trên mức độ cơ bản khi sử dụng các máy ảnh chuyên nghiệp để tạo hiệu ứng Bokeh. Song song, bạn cần lưu ý những yếu tố như điều chỉnh khoảng cách giữa chủ thể camera hay tiêu cự của ống kính. Khoảng cách giữa chủ thể và camera gần nhất có thể, đồng thời kết hợp những ống kính có tiêu cự càng dài sẽ giúp chủ thể chính được rõ nét nhất và hậu cảnh sẽ mờ đi rất nhiều.

Ngoài ra, khẩu độ là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để tạo ảnh xóa phông hoàn hảo nhất. Giống như tiêu cự càng xa càng dài thì kích thước cảm biến lớn và khẩu độ càng lớn từ f/1.8 > f/2 sẽ khả năng xóa phông càng hiệu quả. 

Ảnh xóa phông hoàn hảo khi có chỉ số khẩu độ lớn một cách hợp lý   [[alt=Ảnh xóa phông hoàn hảo khi có chỉ số khẩu độ lớn một cách hợp lý ]]

Ảnh xóa phông hoàn hảo khi có chỉ số khẩu độ lớn một cách hợp lý   

Mỗi thiết bị sẽ có mức độ cảm biến khác nhau, do đó mức độ cảm biến của điện thoại sẽ nhỏ hơn máy ảnh rất nhiều. Vì thế, ý nghĩa xóa không của khẩu độ trên điện thoại là cần để ánh sáng nhiều hơn, chụp tại không gian tối sẽ tốt hơn. Tiêu cự trong thông số trên điện thoại khi quy đổi sang máy ảnh chuyên nghiệp sẽ tương đương. Tại mức 24, 26 hoặc 28 mm, các mức dưới 30 mm này là thông số của tiêu cự trên điện thoại tương đương với thông số đã được quy đổi trên máy ảnh chuyên nghiệp. Đó là những lưu ý cơ bản hữu ích dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu cách chụp ảnh xóa phông. 

Thao tác xóa phông dễ dàng trên điện thoại vivo V17 Pro

Chạy theo dòng chảy xu hướng, các hãng điện thoại thông minh đang tích cực thiết kế cho những sản phẩm của mình các tính năng xịn sò như chụp ảnh xóa phông. Trong đó, có điện thoại vivo V17 Pro sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn tạo nên những bức ảnh cực chất. Điều này thể hiện rõ khi V17 Pro có chế độ làm mờ tự động, việc cần làm của bạn là chọn hai điểm bất kì trong khung ảnh là bạn dễ dàng sở hữu một bức hình đã xóa phông. Bạn sẽ hài lòng với độ phân giải 13MP của chế độ chụp chân dung của chiếc điện thoại này. Về chế độ chụp ảnh chân dung, thì chỉ số khẩu độ của V17 Pro từ f/16 đến f/0.95 là mức độ chuẩn cho đường nét của chủ thể thêm sắc sảo nổi bật trên phông nền mờ ảo phía sau. Bên cạnh đó, với khung cảnh nền có nhiều vật thể sẽ đôi khi gặp tình trạng như có vết nhòe lem vào tóc và làm mờ cả những chi tiết như gọng mắt kính. Người dùng nên điều chỉnh khẩu độ f/2.8 trên smartphone để sở hữu phông nền tuyệt đối hơn, tránh ảnh hưởng đến tác phẩm của bạn. 

Xóa phông cực chuẩn nét với V17 Pro

Xóa phông cực chuẩn nét với V17 Pro  

Giờ đây, chụp hình xóa phông đối với các tín đồ yêu thích nghệ thuật thật đơn giản phải không nào. Khi mà người dùng có thể dễ dàng thao tác chỉnh tay trực tiếp trên các điện thoại thông minh của mình. Các thông số như khẩu độ, tiêu cự đều được hiển thị cụ thể trên màn hình V17 Pro là điều dễ dàng nhằm hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh độ rõ nét của bức ảnh. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, các đọc giả có thể nắm cho mình những khái niệm cần thiết về chụp ảnh xóa phông hữu ích. Bên cạnh đó, hãy cùng vivo V17 Pro cùng trải nghiệm chụp xóa phông cực xịn này nhé!

vivo hiện là một trong 5 thương hiệu điện thoại có thị phần và doanh thu vượt trội quý 2 năm 2021. Đây cũng thương hiệu smartphone tài trợ chính thức cho Euro 2020 vừa qua. vivo hiện có nhiều dòng sản phẩm với cấu hình, hiệu năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ nghe gọi đơn giản đến chụp ảnh, chơi game. 

You may like