Điện Thoại

Bỏ túi ngay 6 cách chụp hình phong cảnh đẹp đơn giản, dễ thực hiện

single image

Cái đẹp luôn hiện hữu những nơi bạn đi qua, phong cảnh cũng vậy, nếu đi du lịch mà không lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này là bạn đã bỏ lỡ chúng rồi đấy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lưu giữ những khoảnh khắc này thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây và bỏ túi ngay 6 cách chụp hình phong cảnh đẹp cực đơn giản, lại dễ thực hiện.

Lựa chọn phông nền đơn giản

Phông nền càng đơn giản, càng làm nổi bật chủ thể trong bức ảnh. Hoặc nếu cảnh có nhiều chi tiết, bạn nên chụp bao quát nhưng nhớ hãy cố gắng chọn những cảnh có chủ thể to rõ để mọi người nhìn vào bức ảnh cảm thấy có điểm nhấn, giúp bức ảnh đẹp hơn và có bố cục rõ ràng. 

Nếu bức ảnh có chụp người, bạn nên chọn những nơi có không gian rộng, không quá nhiều người qua lại, nhằm làm nổi bật chủ thể chính, giúp bức ảnh đẹp hơn và ấn tượng giữa thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp.

Nên lựa chọn khung cảnh đơn giản nhưng có điểm nhấn giúp bức ảnh đẹp hơn

Nên lựa chọn khung cảnh đơn giản nhưng có điểm nhấn giúp bức ảnh đẹp hơn

Thay đổi tỉ lệ khung hình

Bạn nên thiết lập nhiều khung hình khác nhau cho bức ảnh phong cảnh của mình để thêm phần đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc. Thay vì với tỉ lệ quen thuộc 4:3, bạn có thể dùng 1:1 hoặc 16:9, thậm chí panorama, cho phép bức ảnh chụp toàn cảnh rộng rãi, thoải mái và hùng vĩ

Thay đổi tỉ lệ khung hình giúp bức ảnh sáng tạo hơn

Thay đổi tỉ lệ khung hình giúp bức ảnh sáng tạo hơn

Nên chọn tỉ lệ ⅓: bố cục “vàng” cho mọi bức ảnh

Nguyên tắc ⅓ được gọi là nguyên tắc vàng được các nhiếp ảnh gia khuyên dùng. Theo đó, mỗi khung hình được chia thành 9 phần bằng nhau với 4 điểm vàng là những điểm giao nhau giữa các đường kẻ dọc và ngang. Nguyên tắc này tạo cho bức ảnh có chiều sâu, bố cục tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh rõ ràng, chi tiết cho dù chụp trên máy ảnh chuyên nghiệp hay bằng điện thoại.

Tỉ lệ vàng ⅓

Tỉ lệ vàng ⅓ 

Chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh. Người chụp ảnh nên biết nắm bắt khoảnh khắc và canh ánh sáng sao cho phù hợp với bức hình. Nên chọn những nơi có ánh sáng tốt, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để bức ảnh thêm sinh động, chân thật. Bạn nên tránh chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường tối vì điều này sẽ làm cho bức ảnh của bạn kém phần sinh động, hài hoà,… Để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng thêm đèn flash hoặc các dụng cụ hỗ trợ.

Hiện nay, một vài thiết bị đã được các nhà sản xuất tích hợp nhiều tính năng nổi trội giúp cho việc chụp đêm trở nên dễ dàng. Chẳng hạn như các dòng vivo mới gần đây đều được cài đặt chế độ “Siêu Chụp Đêm” cho phép hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng vẫn lung linh, sắc nét, chân thật, và ấn tượng.

Ảnh chụp đêm trên vivo ở chế độ Siêu Chụp Đêm đầy ấn tượng

Ảnh chụp đêm trên vivo ở chế độ Siêu Chụp Đêm đầy ấn tượng

Tận dụng chế độ góc chụp rộng hoặc siêu rộng trên điện thoại

Camera góc rộng trên điện thoại thường là loại camera được trang bị sẵn trên thiết bị giúp người dùng có thể lấy được nhiều chi tiết hơn trong một khung hình. Khi chụp ảnh bằng smartphone có hỗ trợ camera góc chụp rộng hoặc siêu rộng như vivo V21 5G, V20,…, các bạn sẽ thu được toàn bộ không gian rộng lớn hơn so với camera thường, giúp cho bức ảnh đẹp hơn, có chiều sâu và thoáng đãng hơn.

Chụp góc rộng trên vivo V21 5G

Chụp góc rộng trên vivo V21 5G

Thay đổi thông số trên điện thoại

Đối với các dòng smartphone hiện nay, chỉ cần giơ máy lên chụp ảnh, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh thông số như ánh sáng, khẩu độ sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Tuy nhiên, nếu muốn có những bức ảnh đẹp, bạn nên tuỳ chỉnh theo ý muốn của mình để hình ảnh đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Thay đổi thông số mặc định giúp bức ảnh đẹp hơn

Thay đổi thông số mặc định giúp bức ảnh đẹp hơn

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều cách chụp hình phong cảnh đẹp, tuy nhiên, 6 cách chụp ảnh phong cảnh trên là những cách cơ bản cần có để bạn có một tấm ảnh đẹp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

You may like