Tai nghe

Bỏ túi ngay những phụ kiện cần thiết khi đi bơi

single image

Ngoài các khía cạnh về kỹ thuật và tốc độ chung của bơi lội, các thiết bị dùng để bơi cũng cần được xem xét. Kính bơi, mũ bơi, tai nghe bơi lội,…là những phụ kiện hỗ trợ rất tốt cho quá trình bơi của bạn. Những phụ kiện này không chỉ bảo vệ bạn mà còn thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu và cải thiện tốc độ của mình. Dưới đây là một số gợi ý những phụ kiện cần thiết khi đi bơi.

1. Kính bơi

Nhiều người thường không mấy thuận tiện và cho rằng kính bơi là một phụ kiện không cần thiết. Bởi vì đầu của họ không phải lúc nào cũng ở trong nước. Ngoài ra, việc sử dụng kính bơi thường bị đánh giá thấp do tính thẩm mỹ. Nhưng 2 lý do sau đây sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về môn bơi lội này. 

  • Đầu tiên, bạn cần có tầm nhìn tốt để di chuyển an toàn và phán đoán chính xác khoảng cách của bạn với bức tường. Mắt bạn sẽ nhìn rõ hơn trong nước khi đeo kính bơi.
  • Thứ hai, nó bảo vệ mắt bạn khỏi mẩn đỏ và kích ứng. Mặc dù vết mẩn đỏ biến mất tương đối nhanh khi bạn ra khỏi bể bơi. Tuy nhiên, clo và chất thải của con người (mồ hôi và các chất khác) tương tác để tạo ra chloramine. Điều này thường gây căng thẳng và kích ứng cho mắt của chúng ta. 

Đeo kính bơi giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi nước hồ bơi

Đeo kính bơi giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi nước hồ bơi

 2. Đồ bơi 

Nhiều người thường ngại ngùng vì áo tắm quá chật hoặc quá ngắn. Tuy nhiên, bắt buộc phải mặc đồ bơi khi bơi vì chúng khác với quần đùi thông thường: 

  • Giảm nước: Đồ bơi đặc biệt được thiết kế để giữ càng nhiều nước càng tốt trên cơ thể. Do đó, mặc đồ bơi giúp bạn thoải mái hơn, hoạt động tốt hơn dưới nước và tiết kiệm năng lượng hơn. 
  • Bảo vệ sức khỏe: giống như kính bảo hộ hoặc mũ bơi. Đồ bơi còn giúp da hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hồ bơi. Đặc biệt là trên những vùng da nhạy cảm hoặc da của trẻ nhỏ. Ngoài ra, bộ đồ bơi này còn giúp hạn chế sốc nhiệt khi cơ thể đột ngột tiếp xúc  với nước lạnh. 

3. Nút bịt tai 

Đối với một số người, nút bịt tai là cần thiết. Vì phụ kiện bơi này  giúp ngăn nước vào tai. Điều này là cần thiết để ngăn nước xâm nhập vào ống tai, có thể gây viêm. Trừ những trường hợp đặc biệt cần sử dụng nút ta, bạn cũng có thể sử dụng chúng. Đây cũng là một trong những cách  bảo vệ đôi tai của bạn, bởi bạn không thể biết được có dị vật lọt vào tai mình qua nước hay không.

4. Nón bơi

Mũ bơi sẽ giúp bảo vệ tóc bạn tốt hơn

Mũ bơi sẽ giúp bảo vệ tóc bạn tốt hơn

Giống như kính bơi, rất ít người đội mũ bơi ngoài các vận động viên chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều người nghi ngờ việc sử dụng thiết bị bơi lội này có thực sự cần thiết hay không. Vì chúng không thể giữ cho tóc bạn khô 100%. Tuy nhiên, trên thực tế, mũ bơi được sử dụng vì những lý do khác ngoài giữa tóc bạn không bị ướt:

  •  Thứ nhất, mũ bơi giữ cho tóc không chạm vào mặt bạn khi bơi 
  •  Thứ hai, nó bảo vệ tóc bạn khỏi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong hồ bơi 
  •  Thứ ba, phụ kiện bơi này đảm nhận việc giữ tóc ngay trên đầu bạn gọn gàng gigi bạn giảm bớt lực cản khi bơi

5. Tai nghe bơi lội

Tai nghe dành riêng cho bơi lội là một lựa chọn hoàn hảo đối với những người yêu thích âm nhạc và muốn hưởng thức những bản nhạc yêu thích ở bất cứ đâu. Tai nghe bơi lội hiện nay đã xuất hiện đa dạng trên thị trường đáp ứng nhu cầu vừa có thể bơi vừa ngân nga những giai điệu yêu thích giúp người tập vui vẻ và phấn chấn hơn trong quá trình tập luyện. Tai nghe Shokz OpenSwim với công nghệ truyền âm thanh qua xương sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết giúp nâng cao chất lượng buổi tập.

>>> Xem thêm: 6 tiêu chí chọn tai nghe luyện tập bơi không thể bỏ qua

Tai nghe bơi lội Shokz OpenSwim

Tai nghe bơi lội Shokz OpenSwim

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không mong muốn khi đi bơi. Ghé thăm trang chủ Shokz để lựa chọn cho mình tai nghe bơi lội ưng ý và có một trải nghiệm bơi trọn vẹn nhất.

You may like