Điện Thoại

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại Android đơn giản chỉ với những ứng dụng sau đây

single image

Bạn muốn tạo nên những bức ảnh lấy nét tập trung vào chủ thể và làm mờ hậu cảnh phía sau? Bạn muốn những tấm ảnh của mình trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn nhờ vào được xóa đi phần phông nền phía sau? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chụp xóa phông bằng điện thoại Android thật đơn giản chỉ với những ứng dụng chỉnh sửa sau đây!

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại Android với top 5 ứng dụng chỉnh sửa hàng đầu

1. Snapseed

Ứng dụng chỉnh sửa Snapseed là cái tên nổi tiếng mà hầu như những ai đam mê chụp ảnh bằng smartphone cũng đều biết. Nó là một sản phẩm của Google và cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh này để lấy nét tập trung vào chủ thể chính bằng cách thêm hiệu ứng out-of-focus vào phông nền trong hình ảnh của bạn. Bạn có thể chọn mức độ mờ mong muốn và chia sẻ ảnh với bạn bè.

 Ảnh được xóa phông và lấy nét vào chủ thể nhờ Snapseed

 Ảnh được xóa phông và lấy nét vào chủ thể nhờ Snapseed

2. After Focus

Ứng cử viên tiếp theo trong danh sách ứng dụng chỉnh sửa ảnh xóa phông tốt nhất trên thiết bị Android chính là After Focus. Ứng dụng xóa phông này cho phép người dùng thêm hiệu ứng Blur vào bức ảnh đã chọn từ thư viện hoặc chụp một bức ảnh mới. Bạn có thể chọn áp dụng hiệu ứng Làm mờ một cách thông minh bằng cách vẽ ranh giới trên vùng trong tiêu điểm và ngoài tiêu điểm hoặc theo cách thủ công – nơi bạn áp dụng vùng ảnh bạn muốn lấy nét.

 Ảnh sau khi đã qua chỉnh sửa trên After Focus

 Ảnh sau khi đã qua chỉnh sửa trên After Focus

3. PicsArt

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh xóa phông hay nhất dành cho Android có thể dùng để làm mờ phông nền. Công cụ xóa phông toàn diện này cung cấp nhiều hiệu ứng làm mờ, cho phép người dùng lựa chọn giữa làm mờ thông minh, chuyển động hoặc bình thường và hơn thế nữa. Và bạn cũng có thể điều chỉnh hiệu ứng mờ. Thang đo hiệu ứng được điều chỉnh theo 4 bước từ 0 đến 100%. Ứng dụng này cực kỳ đơn giản và bạn không cần bất kỳ kiến thức quá đặc biệt nào để sử dụng ứng dụng này.

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại cực đơn giản với PicsArt

Cách chụp xóa phông bằng điện thoại cực đơn giản với PicsArt

4. Enlight Pixaloop

Với Enlight Pixaloop, bạn có thể tạo ra những bức ảnh trông chuyên nghiệp bằng máy ảnh của điện thoại. Tại đây bạn có thể điều chỉnh hầu hết tất cả các thông số hình ảnh để có hiệu ứng tuyệt đẹp. Trình chỉnh sửa ảnh xóa phông Enlight Pixaloop cho phép người dùng tạo kiểu Bokeh trên ảnh, chọn điểm lấy nét và để chỉnh sửa chi tiết hơn, bạn có thể xem bản đồ độ sâu của ảnh.

5. Instagram

Ngoài việc là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được yêu thích nhất, Instagram còn có nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể làm mờ hậu cảnh và áp dụng hiệu ứng Bokeh để làm chủ thể chính của bức ảnh trở thành tiêu điểm. 

Cách xóa phông nền bằng Instagram

Cách xóa phông nền bằng Instagram

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể giúp bạn xóa phông nền của ảnh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay trên một số thiết bị điện thoại Android đã được trang bị sẵn chế độ làm mờ nền trực tiếp trong ứng dụng camera và bạn không cần đến bất kỳ phần mềm nào từ bên thứ ba. Chẳng hạn với điện thoại vivo X60 Pro, bạn vẫn sẽ có được một bức ảnh xóa phông hoàn hảo nhờ vào công nghệ AI Bokeh của dòng điện thoại này.

vivo X60 Pro – Nâng tầm nhiếp ảnh xóa phông bằng điện thoại

Với dòng điện thoại X60 Pro này, vivo đã hợp tác cùng với ZEISS để cho ra đời hệ thống nhiếp ảnh đồng chế tác vivo ZEISS, đem đến khả năng chụp hình đỉnh cao hơn, chuyên nghiệp hơn dành cho bức ảnh của bạn. Đặc biệt nhất trong lần hợp tác này phải kể đến tính năng bokeh xoáy đặc trưng của dòng lens Zeiss Biotar vô cùng ấn tượng, giúp người dùng có thể lựa chọn và tạo ra những bức ảnh chân dung xóa phông vượt trội hơn hẳn so với trước đây. 

Hệ thống camera đồng chế tác của vivo X60 Pro

Hệ thống camera đồng chế tác của vivo X60 Pro

Những bức ảnh được chụp bởi X60 Pro thể hiện vùng bokeh được xoáy một cách mềm mại, không hề tạo cảm giác “hoa mắt”. Hơn nữa, bạn sẽ bị bất ngờ với những gì mà vivo mang lại ở phần bokeh Biotar này, nó tái tạo gần giống với một ống kính ZEISS Biotar và tách chủ thể với phần bị xóa phông một cách rõ ràng mà không hề bị lẹm vào chủ thể chính. 

Ảnh được chụp trực tiếp từ camera X60 Pro với chế độ xóa phông

Ảnh được chụp trực tiếp từ camera X60 Pro với chế độ xóa phông

Với sự gia tăng của ngày càng nhiều các công nghệ camera trên smartphone và sự ra đời của vô số ứng dụng chỉnh sửa ảnh như hiện nay, cách chụp xóa phông bằng điện thoại ngày càng trở nên dễ dàng và bạn có thể tạo ra được những bức ảnh xóa phông cực kỳ chuyên nghiệp để chia sẻ lên mạng xã hội với mọi người. Hy vọng với bài viết trên, vivo đã phần nào giúp bạn trong quá trình tạo nên được những bức ảnh xóa phông ấn tượng. 

 

 

 

 

You may like