Điện Thoại

Cách tạo live photo trên điện thoại vivo nhanh chóng và dễ dàng

single image

Thời buổi công nghệ hiện đại, mọi thứ đều được thực hiện một cách dễ dàng trên smartphone của bạn. Việc sử dụng ứng dụng tạo live photo cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần một vài thao tác bạn sẽ làm ra một video ưng ý. Điện thoại vivo sẽ giúp bạn làm live photo chỉ trong vài nốt  nhạc, tưởng chừng khó nhưng lại đơn giản đến không ngờ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này để biết cách tạo live photo trên điện thoại vivo S1 Pro nhé!

Live photo là gì và tại sao phải tạo live photo?

Live photo là một tính năng cho phép người sử dụng tạo ra những bức ảnh chuyển động trong đó bao gồm cả âm thanh và giọng nói. Ảnh động sẽ được kéo dài trong 3s khi bạn chạm và giữ màn hình điện thoại của mình. Để tạo ra một live photo chất lượng thì bạn cần tốn xíu thời gian giữ máy để máy có thể lấy nét rõ nhất, làm cho bức ảnh đẹp hơn. 

Live photo là gì?

Live photo là gì?

Việc tạo một live photo một phần giúp lưu trữ lại những khoảnh khắc mà bạn muốn ghi nhớ, phần khác dung lượng của video nhỏ giúp tiết kiệm được bộ nhớ của bạn. Ngoài ra tính năng quay live photo sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị từ chức năng chỉnh sửa của chúng. Làm cho bức ảnh của bạn từ tĩnh, đơn điệu thành những bức ảnh sinh động, có sức sống. Khoảnh khắc đáng nhớ sẽ được hiện ra chỉ trong vài giây không cần phải tìm kiếm trong một video có thời gian dài. Cách tạo live photo tiện lợi giúp lưu giữ những điều tốt đẹp cho bạn.

Cách tạo ảnh Live Photo vivo cho bạn trên vivo V21 5G

Cách tạo live photo trên vivo V21 5G cũng giống như chụp ảnh bình thường khách chỉ cần lưu ý một số thao tác sau: Giữ điện thoại lâu một chút, bắt chọn khoảnh khắc cần chụp. Khi chụp ảnh động, nó sẽ ghi lại khoảnh khắc 1,5 giây trước và sau khi chụp, vì vậy khi chụp cần giữ điện thoại tại vị trí chụp lâu hơn để lấy được trọn vẹn khoảnh khắc. 

Để chụp ảnh động thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở  phần Camera chụp ảnh.

Bước 2: Bật chế độ  Live Photo (chụp ảnh động) > chọn ‘Thêm’> ‘Chụp ảnh động’ (Live photo).

Chọn tính năng ảnh động để bắt đầu tạo live photo

Chọn tính năng ảnh động để bắt đầu tạo live photo

Làm thế nào để xem lại live photo vừa tạo?

Để xem lại ảnh động vừa tạo thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Album.

Bước 2: Vào phần ảnh live photo  nhìn vào phía dưới bên trái ảnh nào có biểu tượng hình tròn nhỏ, đó chính là ảnh động và bấm vào xem.

Bước 3: Bấm vào và xác định ảnh cần xem giữ và chạm vào ảnh một lúc để ảnh chuyển động 3 giây.

Cách chỉnh sửa live photo

vivo V21 5G cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh động cũng như chỉnh sửa các bức ảnh tĩnh,  có “Xén và xoay”, chọn “bộ lọc”, “hiệu ứng ánh sáng”, “vẽ lên ảnh”, “Chèn văn bản”, “chèn nhãn dán”, “viền”, “độ phơi sáng”, “độ tương phản”, “độ bão hòa”, “độ sắc nét”, “ Thu hẹp và mở rộng”, “ làm mờ”… các tính năng trên thanh công cụ này đều sử dụng với thao tác rất đơn giản và cho ra sản phẩm trực tiếp một cách hiệu quả.

Chia sẻ Live Photo

Việc chia sẻ live photo cũng giống như chia sẻ các ảnh tĩnh khác, có thể chia sẻ thông qua các ứng dụng khác nhau.

Để chia sẻ ảnh thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn ảnh động muốn chia sẻ trong ứng dụng Album.

Bước 2: Chạm vào nút Chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 3: Chọn phương tiện muốn chia sẻ. Hoàn tất.

Cài đặt ảnh động làm ảnh nền cho màn hình điện thoại

Để chuyển ảnh động thành ảnh nền cho màn hình thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Album, chọn ảnh động làm ảnh nền cho màn hình.

Bước 2: Chạm vào nút Ba chấm (‘Thêm’) ở góc dưới bên phải màn hình, chọn ‘Đặt làm hình nền’.

Bước 3: Cắt xén hình ảnh cho theo tỉ lệ có sẵn, chọn ‘Hình nền màn hình chính’. Nếu bạn muốn đặt hình nền cho màn hình khóa hoặc đặt cả hai thì vivo V21 5G cũng hỗ trợ bạn > ‘OK’.

Bước 4: Trở về màn hình khoá, chạm và giữ ngón ngay trên đó để xem kết quả nhé.

Chọn ảnh động làm hình nền giúp gia tăng sự sinh động

Chọn ảnh động làm hình nền giúp gia tăng sự sinh động

Trong bài này, chúng tôi đã giới thiệu tất cả những điều cần biết về cách tạo ảnh live photo vivo đơn giản nhất. Bạn biết được ảnh động trên điện thoại là gì, nó hoạt động ra sao và cách sử dụng nó như thế nào. Hãy nhanh chóng trải nghiệm ngay nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách tạo live photo trên điện thoại vivo, mong rằng sẽ giúp bạn tạo ra một video hoàn chỉnh. Qua bài viết chúng tôi cũng rất vui khi đã giới thiệu được cho các bạn điện thoại vivo S1 Pro một sản phẩm công nghệ hiện đại. Chúng các bạn thành công. 

 

You may like