Tai nghe

Chất âm và thời lượng pin của tai nghe truyền âm thanh qua xương như thế nào?

single image

Khi mà phần lớn mọi người dựa vào tai nghe truyền thống để trải nghiệm âm thanh của họ thì vẫn có nhiều người tin tưởng vào Tai nghe truyền âm thanh qua xương hay còn gọi là  Bone Conduction và vô số lợi ích mà chúng đem tới. Nhưng chính xác thì chất lượng âm thanh của tai nghe dẫn truyền qua xương như thế nào? và chúng có thực sự hữu ích hay đơn giản chỉ là khái niệm cường điệu khác? Tìm hiểu tất cả những thắc mắc này và hơn thế nữa ở đây nhé.

Chất lượng âm thanh của tai nghe dẫn truyền qua xương như thế nào?

Chất lượng âm thanh của tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương không thực sự tuyệt vời như bạn thấy trên những loại tai nghe có giá tương tự ở tai nghe truyền thống. Nguyên nhân chính cho điều này đó là vị trí. Vì tai nghe Bone Conduction được đặt bên ngoài tai và xung quanh phần đầu của chúng ta, nên âm thanh cần phải truyền đi xa hơn 1 chút. Bên cạnh đấy, vì màng nhĩ để hở, nên mọi tiếng ồn xung quanh đều tìm thấy bên trong tai của chúng ta, vậy nên sẽ làm giảm sự  truyền âm.

tai nghe Bone Conduction được đặt bên ngoài tai

Tai nghe Bone Conduction được đặt bên ngoài tai

Nhưng điều này không có nghĩa là tai nghe dẫn truyền qua xương có chất lượng âm thanh tệ nhé. Những tiến bộ vượt bậc gần đây trong công nghệ này đã cho phép nhiều thương hiệu tạo ra tai nghe đem tới sự cân bằng rất cạnh tranh về cả chất lượng âm thanh và giá cả phù hợp cùng thiết kế bắt mắt. 

Ngoài ra nhiều công ty sản xuất đã thực sự tạo ra những bước đột biến nâng cao chất lượng vượt trội về mặt âm thanh cho tai nghe này chẳng hạn tai nghe thương hiệu Shokz. Dù cho tai nghe Bone Conduction sẽ không mang tới cho bạn chất lượng âm thanh giống như với tai nghe Sony WH-1000 XM4 hay WF-1000 XM4 nhưng chúng sẽ đem tới sự tiện lợi hơn về nhiều khía cạnh khác nên đây hoàn toàn là dòng tai nghe bạn nên lựa chọn sử dụng.

Thời lượng sử dụng pin của tai nghe truyền âm qua xương như thế nào?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương giúp cung cấp thời lượng pin tương tự như tai nghe truyền thống. Cho dù bạn đang dùng tai nghe như Shokz Aerope hay bất kỳ loại thương hiệu nào khác, bạn sẽ dễ dàng nhận được thời lượng pin từ 6-10 giờ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hơn nữa, giống như bất kỳ tai nghe nào khác, tai nghe dẫn truyền qua xương đi kèm với cáp sạc riêng để bạn có thể nạp thêm bất cứ khi nào lượng pin gần hết.

Thời lượng pin từ 6-10 giờ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Thời lượng pin từ 6-10 giờ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Ai có thể mua tai nghe dẫn truyền qua xương

Mặc dù bất kỳ ai, đối tượng nào cũng có thể mua cho mình một cặp tai nghe này, nhưng sẽ có một số người sử dụng sẽ phù hợp với nhu cầu hơn. Điểm hấp dẫn chính của tai nghe dẫn truyền xương đó chính là khả năng cung cấp nhận thức tình huống. 

Vậy nên, những người thích nhận biết môi trường xung quanh trong khi nghe nhạc có thể mua một cặp tai nghe dẫn truyền xương. Hơn nữa, vận động viên thể thao hay người yêu thích chạy bộ muốn tập luyện khi ở trong môi trường vận động mạnh chắc chắn có thể chọn một cặp.

Tai nghe dẫn truyền qua xương cũng là 1 lựa chọn tốt cho những người bị tổn thương thính giác từ nhẹ tới trung bình. Vì những tai nghe này dựa vào xương bên ngoài thay vì màng nhĩ, những người bị tổn thương thính giác có thể đặt chúng để nghe nhạc 1 cách an toàn. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, họ cũng chỉ nên dùng âm lượng vừa phải tới thấp và trong khoảng thời gian thấp hơn.

 Tai nghe truyền âm thanh qua xương thay vì màng nhĩ

 Tai nghe truyền âm thanh qua xương thay vì màng nhĩ

Và cuối cùng, những người làm việc tại các văn phòng cần chú ý có thể mua tai nghe dẫn truyền xương. Điều này có thể giúp tạo ra sự cân bằng hoàn hảo khi bạn muốn nghe nhạc trong khi vẫn nói chuyện hay lắng nghe lời gọi của đồng nghiệp bạn khi cách đó vài bàn.

>>> Xem thêm: Vì sao tai nghe truyền âm thanh qua xương được nhiều người trao mặt gửi vàng?

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ mọi thông tin cần thiết về vấn đề chất lượng âm thanh của tai nghe dẫn truyền qua xương như thế nào? Hy vọng rằng bài viết này mang tới những điều hữu ích bạn đang muốn tìm hiểu. Chúc bạn có được sự lựa chọn dòng tai nghe phù hợp nhất với mình nhé!

You may like