Máy tính

Có được mức lương đáng mơ ước khi thành thạo quản trị mạng CCNA

single image

Trong những công việc hái ra tiền tính đến thời điểm hiện tại, không thể nào không nhắc đến lĩnh vực công nghệ thông tin – một lĩnh vực tưởng chừng khá phức tạp nhưng nó thật dễ dàng đối với những người yêu công nghệ. Và đặc biệt biệt bạn sẽ có một mức lương khá khẩm khi tường tận được quản trị mạng CCNA. Vậy quản trị mạng CCNA là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ liệu 1 tí về quản trị mạng nhé!

Bạn đã từng nghe câu “ Bảo vệ đứng đầu cả công ty” chưa? Bạn cứ tưởng tượng rằng khi vào xin việc ở một công ty thì trước tiên người bạn gặp không phải là nhà tuyển dụng mà là “ Chú bảo vệ “. Và vì sao lại như vậy, bởi lẽ bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần một lực lượng an ninh để bảo vệ an toàn cho cơ sở vật chất cũng như tài sản của công ty đó.

Lợi ích của việc quản trị mạng CCNA

Nói đến đây chắc hẳn các bạn biết cũng biết được vai trò của việc quản trị, an ninh mạng rồi phải không? Vâng! Đúng là thế. Đối với các công ty nhỏ lẻ thì nhân viên an ninh, quản trị mạng có nhiệm vụ bảo mật thông tin, bảo vệ an toàn cho hệ thống mạng hơn nữa các kỹ sư quản trị mạng sẽ hỗ trợ quản trị người dùng mang lại một không gian trao đổi tốt nhất cho cả đôi bên. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp lớn nhân viên quản trị mạng được chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau như : Kỹ thuật viên hỗ trợ, chuyên viên hệ thống mạng, kỹ sư hạ tầng mạng, chuyên viên an ninh mạng,…

Hàng loạt lợi ích đến từ quản trị mạng CCNA

Bạn có biết rằng chứng chỉ CCNA là chứng chỉ có giá trị nhất trong lĩnh vực, ngành nghề công nghệ thông tin. Và một khi bạn sở hữu được chứng chỉ này cũng như có khả năng làm việc và vận hành với nó và tôi sẽ không ngại mà nói rằng “ Cơ hội thăng tiến làm việc của bạn đang ở đỉnh cao đấy? 

cách học quản trị CCNA hiệu quả

Tuy nhiên cái giá để đánh đổi với sự thăng tiến trong công việc không phải chỉ đơn giản mà có được. Bởi thực tế việc có được chứng chỉ quản trị mạng CCNA cực kỳ khó khăn đấy!

Lương cao bởi vì ngành nào cũng cần quản trị mạng?

Có thể khẳng định trên là đúng đấy! Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc giao tiếp, trao đổi với khách hàng thông thường được diễn ra qua internet. Và chắc hẳn một điều rằng nếu không được quản trị một cách nghiêm ngặt thì việc trao đổi này diễn ra có vẽ rất lộn xộn và không theo ý bạn muốn. Và bạn cũng nên nhớ một điều rằng chẳng có nhà tuyển dụng nào từ chối một nhân viên quản trị mạng CCNA đâu nhé!

Học quản trị CCNA sẽ làm được việc gì?

Một câu hỏi mà hầu như các lập trình viên nào cũng mong muốn được giải đáp! Nếu trở thành một chuyên viên quản trị mạng CCNA bạn sẽ có thể thiết kế thi công những hệ thống mạng từ phức tạp đến đơn giản như cáp mạng, cáp tường, cấu hình thiết bị, nói một cách cho các chuyên viên quản trị mạng tương lai dễ hiểu chính là tạo ra một giải pháp kế nói toàn diện từ việc thiết lập các thiết bị định tuyến, chuyển mạng cho các thiết bị định tuyến và chuyển mạch cho mạng diện rộng với các mạng nội bộ (LAN). Hơn thế nữa, bạn có thể giải quyết một cách dễ dàng khi những sự cố mạng xảy ra và làm tăng tính bảo mật cho hệ thống máy tính của bạn.

có nên tự học quản trị mạng CCNA

Và hơn khi đã thông thạo CCNA còn là một nền tảng vững chắc để bạn tiến sâu hơn trong nghề quản trị, an ninh mạng với các chứng chỉ CCNP, CCIE.

Tự học hay cần người giúp đỡ?

Lương cao, cơ hội thăng tiến tuyệt thì việc học CCNA có vẻ thật sự là một dấu hỏi lớn cho những sinh viên muốn đeo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, chẳng có việc gì là không làm được nếu bạn cố gắng đúng không nào? Vì vậy bạn cần có một định hướng một chiến lược rõ ràng khi bước chân vào lĩnh vực mà thoạt đầu nghe tên có vẽ cực kỳ.

Và ai sẽ là người đứng ra  hướng dẫn cho bạn những kỹ năng, những cách học, những lộ trình đi đến tương lai đó? Đừng quên VietnamWorks Learning nhé! Chúng tôi hiểu được những gì bạn đang gặp phải trong bước đầu xây dựng nền tảng về CCNA, nên hãy cùng VietnamWorks Learning tìm hiểu ngay tại đây nhé!

You may like