Tai nghe

Gợi ý 4 cách hay hạn chế đau tai khi đeo tai nghe

single image

Tai nghe là vật dụng quen thuộc của tất cả mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau. Mọi người sử dụng tai nghe trong mọi hoạt động hàng ngày như học tập, chơi thể thao, làm việc.. Nhưng sử dụng trong thời gian dài, người dùng sẽ thường gặp các triệu chứng đau nhức tai. Vậy làm cách nào để hạn chế tình trạng đau tai khi đeo tai nghe? Đừng lo, hãy cùng tìm câu trả lời và bỏ túi cho mình các bí quyết hay qua bài viết này nhé!

Sử dụng loại tai nghe có thiết kế phù hợp 

Khi quyết định chọn mua một loại sản phẩm nào, bạn cũng cần ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm hợp túi tiền và có thiết kế phù hợp với bản thân. Tai nghe cũng thế, đây là vật dụng không thể thiếu trong hoạt động hằng ngày của mọi người, thế nên, bạn cần đưa sự tiện dụng và thoải mái lên hàng đầu. Tai nghe phù hợp là loại tai nghe vừa vặn với kích thước tai mang lại cảm giác chắc chắn, an toàn và hạn chế tình trạng rơi rớt khi hoạt động. Ngày này có đa dạng các dòng tai nghe như in-ear, on-ear, earbuds, tai nghe truyền âm thanh qua xương…do đó, tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại tai nghe thích hợp. 

Để hạn chế tình trạng đau tai, bạn có thể cân nhắc dòng sản phẩm Open Run Pro của thương hiệu Shokz. Đây là thương hiệu uy tín đến từ Anh với công nghệ truyền âm thanh qua xương đã được đạt nhiều giải thưởng cho các sáng chế của mình. Với công nghệ này, âm thanh sẽ truyền trực tiếp qua xương hàm và sau đó truyền trực tiếp đến ốc tai nên sẽ hạn chế được tình trạng bí khi sử dụng tai nghe nhét tai. 

Sử dụng loại tai nghe phù hợp với mục đích sử dụng hạn chế đau tai khi đeo tai nghe

Sử dụng loại tai nghe phù hợp với mục đích sử dụng hạn chế đau tai khi đeo tai nghe

Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Tai nghe là vật dụng được sử dụng hằng ngày trong các hoạt động làm việc và luyện tập thể thao. Khói bụi mồ hôi trong quá trình sử dụng khiến tai nghe dễ là nơi sinh sôi của vi khuẩn. Thế nên, bạn nên vệ sinh tai nghe yêu thích của mình thường xuyên và đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho đôi tai. Một mẹo nhỏ cho bạn khi vệ sinh người bạn đồng hành là hãy ngắt kết nối với thiết bị di động và hãy sử dụng một chiếc khăn vải mềm lau sạch mồ hôi sau khi tập luyện để giữ cho tai nghe luôn được khô ráo, sạch sẽ. Khi vệ sinh thường xuyên, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ sử dụng và tiết kiệm được chi phí mua mới.  

Sử dụng mức âm lượng và thời gian vừa phải 

Khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài làm cho các tế bào thần kinh ở ốc tai bị căng quá mức. Cái gì vượt quá giới hạn cũng không tốt, thế nên, người sử dụng cần thay đổi thói quen sử dụng khi dùng tai nghe để nghe nhạc, xem phim. Một nghiên cứu gần đầy cho thấy, mức âm thanh tiêu chuẩn mà đảm bảo sức khoẻ nhất cho đôi tai là khoảng 70dB, tức là không được vượt quá 60% trên tổng âm lượng tối đa. Ngoài kiểm soát âm lượng, bạn cũng cần nên lưu ý thời gian sử dụng tai nghe. Khuyến nghị cho các bạn là hãy tuân theo quy tắc 60%/60 phút, tức là nên nghe nhạc không quá 60 phút. 

Vệ sinh tai nghe thường xuyên sau khi hoạt động thể thao

Vệ sinh tai nghe thường xuyên sau khi hoạt động thể thao 

Sử dụng tai nghe chất lượng, chính hãng

Một sản phẩm chất lượng, hợp túi tiền giúp người dùng có một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Việc mua phải những sản phẩm tai nghe kém chất lượng gây khó chịu cho tai vì các chất liệu không đảm bảo các tiêu chuẩn từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai nếu sử dụng trong thời gian dài. Thế nên, lựa chọn một thương hiệu tai nghe chính hãng là một trong những cách quan trọng để hạn chế tình trạng đau tai khi đeo tai nghe. Các bạn có thể cân nhắc các hãng tai nghe uy tín như Sony, Apple, Shokz, JBL… 

Sử dụng tai nghe chính hãng giúp bảo vệ sức khỏe đôi tai

Sử dụng tai nghe chính hãng giúp bảo vệ sức khỏe đôi tai 

Xem thêm:  Gợi ý các cách đến hạn chế tình trạng đau tai khi đeo tai nghe

Tai nghe là thiết bị công nghệ quen thuộc, là “người bạn đồng hành” trong đời sống hằng ngày tuy nhiên việc sử dụng tai nghe không đúng cách ảnh hưởng không nhỏ đến thính giác. Do đó, bỏ túi những cách để hạn chế tình trạng đau tai khi đeo tai nghe.

You may like