Máy tính

Gợi ý laptop mỏng nhẹ cho sinh viên vào năm học 2021

single image

Năm học mới sắp bắt đầu. Nếu như bạn đang là tân sinh viên, đang tìm mua một chiếc laptop để phục vụ cho công việc học tập và giải trí thì không nên bỏ qua bài viết này. Bởi vì qua bài dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cần thiết về chiếc laptop mỏng nhẹ cho sinh viên.

Chọn Acer Aspire 3 cho năm học mới

Đa số sinh viên hiện nay ít khi học bằng sách giấy nữa mà sẽ học bằng sách điện tử trên laptop và làm những bài tiểu luận. Do đó nhu cầu sử dụng của máy tính là rất cao và hầu như là thời gian sử dụng cũng tương đối dài.

Acer Aspire 3 đồng hành cùng tân sinh viên

Nên việc chọn mua một chiếc máy tính mỏng, gọn, nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển đi lại giữa các giảng đường đang là yếu tố hàng đầu được đặt ra. Nhận biết được nhu cầu cần thiết của sinh viên với dòng laptop này, Acer đã cho ra mắt thị trường dòng laptop mỏng nhẹ. Mà trong đó Acer Aspire 3 đang nhận được sự ưa chuộng của phần đông các bạn sinh viên.

Thông số cấu hình của Acer Aspire 3

Acer Aspire 3 có rất nhiều phiên bản để bạn có thể lựa chọn được theo đúng với sở thích của mình. Bạn có thể tham khảo phiên bản Acer Aspire 3 A315- 57G – 31 YD với giá thành khoảng 14 triệu. Thông tin cấu hình cơ bản như sau:

  • CPU: Bộ xử lý Intel Core i3-1005G1 Processor
  • Card đồ họa NVIDIA GeForce MX330 2G-GDDR5 (256*32*2) 8Gbps
  • Bộ nhớ RAM: 4GB Memory on board.Nâng cấp tối đa 20GB
  • Dung lượng ổ cứng:  256GB PCIe NVMe SSD
  • Kích thước màn hình: 15,6 inch
  • Độ phân giải của màn hình: FHD Acer ComfyView LED LCD

Lý do sinh viên nên lựa chọn Acer Aspire 3

Với tiêu chí là mỏng nhẹ, Acer Aspire 3 nói chung và các phiên bản của dòng laptop này nói riêng đã đạt được điều đó. Với kích thước và trọng lượng nhỏ gọn chỉ bằng một quyển sách giúp cho các bạn sinh viên có thể bỏ vừa vào túi xách, balo khi đi học. Không hề tạo cảm giác cồng kềnh cho người sử dụng.

Kiểu dáng, kích thước nhỏ gọn của Acer Aspire 3

Ngoài ra, Acer Aspire còn có một thiết kế rất đặc biệt, tạo ấn tượng cho người sử dụng. Làm nổi bật thiết kế thân máy mỏng và tỉ lệ phù hợp giữa màn hình và thân máy. Điều này cũng góp phần vào việc làm giảm trọng lượng của laptop một cách đáng kể mà vẫn đảm bảo được các tính năng như những chiếc máy tính thông thường. 

Laptop được thiết kế bởi bộ khung làm bằng nhôm nguyên khối với bề mặt máy đan chéo. Tạo cảm giác thú vị cho người sử dụng trong công việc và trong học tập.

Bên cạnh đó, bộ xử lý của laptop cũng được Acer quan tâm nhiều đến khi mà giảm trọng lượng. Tuy nhiên vẫn giữ được tính năng và cấu hình hoạt động mạnh mẽ như những chiếc laptop khác. 

Aspire 3 được sử dụng bộ xử lý với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay Intel Core (sẽ tùy vào từng phiên bản mà thế hệ chip Intel Core i sẽ khác nhau). Bạn sẽ cân nhắc vào nhu cầu sử dụng để chọn phiên bản Acer Aspire 3 thích hợp). 

Kích thước của màn hình chỉ khoảng 15.6 inch kết hợp với độ mỏng của thân máy trông chiếc laptop không khác gì một quyển sách giáo trình. Do đó khi bạn thuyết trình trước lớp, chiếc laptop có thể dễ dàng được cầm và di chuyển mà không tạo cảm giác nặng nề, khó chịu. Góp phần nâng cao hiệu quả trong học tập hơn.

Bộ nhớ dung lượng lớn giúp lưu trữ thoải mái

>>> Xem thêm: Laptop dành cho sinh viên đáp ứng nhu cầu mỏng nhẹ và hiệu suất ổn định

Laptop mỏng nhẹ cho sinh viên Acer Aspire 3 có bộ nhớ lên đến 16GB và có thể tiếp tục nâng cấp lên nữa nếu như bạn có yêu cầu về lưu trữ giữ liệu nhiều. Ngoài ra dung lượng của pin cũng kéo dài nhiều tiếng cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày dài của bạn. Chẳng hạn như làm việc, giải trí hoặc thư giãn; làm tất cả với năng suất mạnh mẽ nhất. 

Màn hình Full HD giúp hình ảnh và video luôn đẹp trong khi đường viền màn hình mỏng tạo không gian xem nhiều hơn. Kết hợp cùng Acer BlueLightShield để bảo vệ mắt người dùng khỏi ánh sáng xanh có hại. 

Khi bạn làm việc thời gian dài bên chiếc laptop sẽ không có cảm giác mắt bị mỏi hay chảy nước mắt. Bảo vệ mắt của bạn trước những tác nhân có hại, tạo cảm giác thư giãn cho mắt khi loại bỏ được những ánh sáng xanh có hại và giảm bớt căng thẳng sau một thời gian học tập kéo dài.

Trên đây là những thông tin cần thiết về laptop mỏng nhẹ cho sinh viên. Đặc biệt Acer đang có chương trình ưu đãi 3S1 dành cho khách hàng trong thời gian này đối với dòng laptop gaming. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng Acer và Acer Aspire 3.

You may like