Tai nghe

Gợi ý những phụ kiện không thể thiếu khi đi bơi

single image

Bơi lội là bộ môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật riêng biệt. Trong quá trình bơi lội bạn cần trang bị một số phụ kiện chẳng hạn như tai nghe bơi lội, kính bơi, mũ bơi,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những phụ kiện không thể thiếu khi bơi lội nhé! 

Kính bơi

Một số ý kiến cho rằng kính bơi là phụ kiện không thật sự cần thiết và nó cũng không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên 2 lý do sau đây sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của phụ kiện này:

  • Kính bơi giúp bạn có tầm nhìn tốt ở dưới nước để có thể điều hướng an toàn xung quanh và phán đoán đúng khoảng cách giữa bạn với bức tường. Nó sẽ giúp mắt bạn sẽ nhìn được thấy rõ hơn trong nước. 
  • Khi mở mắt quan sát dưới nước clo có trong bể bơi sẽ phản ứng với các chất thải như mồ hôi tạo ra cloramin đây là nguyên nhân thường khiến mắt chúng ta căng lên và bị kích thích. Vậy nên kính bơi sẽ bảo vệ mắt bạn không bị đỏ và kích ứng. 

Kính bơi giúp bảo vệ mắt của bạn khi ở dưới nước

Kính bơi giúp bảo vệ mắt của bạn khi ở dưới nước 

Đồ bơi 

Đồ bơi chính là phụ kiện không thể thiếu khi đi bơi. Có một số người thường cảm thấy ngại ngùng vì đồ bơi quá bó hoặc quá ngắn tuy nhiên nếu bạn không mặc đồ bơi nhiều hồ bơi sẽ không cho phép bạn xuống nước. Ngoài ra đồ bơi có những khác biệt và lý do tại sao bạn phải mặc đồ bơi khi bơi lội là:

  • Những bộ quần áo bơi chuyên dụng được thiết kế với công dụng là hạn chế tối đa sức cản của nước lên cơ thể. Do đó mặc đồ bơi sẽ giúp bạn thoải mái và hoạt động tốt hơn khi ở dưới nước, điều này giúp bạn tiết kiệm sức hơn.
  • Đồ bơi cũng giúp bảo vệ sức khỏe của bạn vì nó giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp da với hoá chất trong bể bơi. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ da của chúng còn khá nhạy cảm thì phụ huynh cần trang bị cho chúng những bộ đồ bơi chuyên dụng. Ngoài ra, đồ bơi còn giúp hạn chế việc sốc nhiệt khi cơ thể tiếp xúc đột ngột với nước.

Nón bơi 

Ngoài các vận động viên chuyên nghiệp thì dường như có ít người sử dụng nón bơi bởi vì họ cho rằng nón bơi không thể giữ cho tóc khô ráo hoàn toàn. Tuy nhiên trên thực tế nón bơi có những công dụng sau:

  • Nón bơi sẽ giữ tóc không tiếp xúc với mặt gây vướng víu khi bơi lội 
  • Phụ kiện này sẽ bảo vệ tóc bạn khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong bể bơi
  • Nó sẽ đảm nhận chức năng giữ tóc của bạn gọn gàng giảm lực cản trong nước

Nón bơi là phụ kiện không thể thiếu của các vận động viên chuyên nghiệp

Nón bơi là phụ kiện không thể thiếu của các vận động viên chuyên nghiệp 

Vây bơi

Phụ kiện bơi này giúp bạn tăng cường sức mạnh cho đôi chân. Thông qua diện tích bề mặt được bổ sung trên các vây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác bơi và tăng tốc độ bơi cao hơn thông thường, chính vì thế đây là phụ kiện ưa thích của những người mới tập bơi. 

Ống thở 

Ống thở cũng là một phụ kiện bơi phổ biến, đặc biệt là loại ống thở gắn phía trước. Phụ kiện này có thể giúp cân bằng hơi thở và giúp bạn tránh bị kẹt cứng ở cổ khi thở sang một bên. Nếu bạn chưa quen với cách thở đúng khi bơi thì đây sẽ là công cụ tuyệt vời hỗ trợ giúp tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kẹp mũi 

Đối với những người mới luyện tập bộ môn bơi lội thì kẹp mũi sẽ giúp bạn nổi hơn nhờ nín thở tốt hơn.Thậm chí nó có thể giúp bạn bật xa hơn trên các bức tường khi quay lại vòng bơi tiếp theo.

Tai nghe bơi lội

Nhiều người có thói quen nghe nhạc trong lúc tập luyện, âm nhạc có khả năng dẫn dắt tâm trạng, ý chí của người nghe thông qua những giai điệu. Vì thế, bạn sẽ thường thấy những người tập luyện thể thao thường đeo tai nghe bởi họ muốn tăng năng suất và tránh những suy nghĩ khiến họ mất tập trung vào việc tập luyện. Hơn hết những bài nhạc có giai điệu vui tươi sẽ truyền cho người nghe một năng lượng vô hình để có thể hoàn thành tốt buổi luyện tập của mình. 

Tuy nhiên một lưu ý khi lựa chọn tai nghe bơi lội bạn nên lựa trên những dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương để hạn chế tình trạng đau, ù tai và hạn chế vướng víu. Một trong những dòng tai nghe bơi lội tốt nhất hiện nay là OpenSwim đến từ nhà Shokz. 

Tai nghe Shokz OpenSwim giúp bạn thoải mái tận hưởng âm nhạc dưới nước

Tai nghe Shokz OpenSwim giúp bạn thoải mái tận hưởng âm nhạc dưới nước 

>>> Xem thêm: “Những tiêu chí lựa chọn tai nghe đi bơi chất lượng”

Tổng kết

Trên đây là những phụ kiện không thể thiếu khi đi bơi. Những phụ kiện này khá phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Riêng với phụ kiện tai nghe bơi lội để đảm bảo chất lượng và uy tín thì bạn nên mua trực tiếp tại website của Shokz nhé! 

You may like