Điện Thoại

Mách bạn cách chụp siêu cận bằng vivo

single image

Chụp siêu cận là một trong những công nghệ chụp ảnh nghệ thuật được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Chế độ này thường sẽ được sử dụng để chụp các vật thể có kích thước siêu như các loài côn trùng, bông hoa hay giọt sương. Để thu được những bức ảnh chụp siêu cận đẹp với chất lượng sắc nét và chân thực, người dùng nên sử dụng các mẫu điện thoại có hệ thống camera hiện đại, hỗ trợ nhiều tính năng thông minh. Hãy cùng theo dõi một số cách chụp siêu cận bằng vivo đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chế độ chụp siêu cận

Chế độ chụp siêu cận nghệ thuật

Chụp siêu cận là một nghệ thuật chụp hình nghệ thuật với tên gọi khác là macro. Chế độ chụp này sẽ giúp bạn phóng to cận cảnh các vật thể nhỏ đến một tỷ lệ nhất định. Nếu bạn lựa chọn tỷ lệ phóng đại 1:1 thì vật thể trong ảnh vẫn sẽ giữ đúng kích thước với thực tế bên ngoài. Khi phóng địa với tỷ lệ 1:2 thì kích thước vật thể sẽ giảm một nửa so với kích thước thật. Do đó, tùy thuộc vào từng vật thể mà bạn có thể lựa chọn tỷ lệ chụp cho phù hợp và ưng ý. 

Được biết đến là một trong những chế độ chụp ảnh nghệ thuật, chụp siêu cận sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên thật sinh động và độc đáo. Để đạt được chất lượng ảnh sắc nét và chân thực thì người dùng nên lựa chọn những chiếc điện thoại sở hữu camera có độ phân giải cao, có ống kính chụp siêu cận chất lượng. Yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của ảnh siêu cận chính là khả năng lấy nét từ điểm gần nhất đến điểm xa nhất nên khả năng lấy nét tốt, chuẩn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. 

Một số lưu ý quan trọng khi chụp siêu cận

Xác định đối tượng cần chụp

Nổi bật chủ thể chính

Để thu được một bức ảnh chụp siêu cận ấn tượng thì việc xác định và là nổi bật chủ thể chính là điều vô cùng quan trọng. Sở dĩ các chủ thể chụp siêu cận thường có kích thước nhỏ như côn trùng, giọt sương, bông hoa,… nên việc xác định đúng đối tượng chụp sẽ giúp bạn dễ dàng lấy nét và tôn lên vẻ đẹp của bức ảnh. Sau khi đã xác định được đối tượng chụp siêu cận, người dùng nên lựa chọn chế độ phóng đại phù hợp và canh góc chụp đẹp và phù hợp nhất. 

Lưu ý các vấn đề về ánh sáng và background

Điều chỉnh ánh sáng và background phù hợp

Chất lượng của bức ảnh chụp siêu cận sẽ được quyết định rất nhiều bởi yếu tố ánh sáng nên người chụp cần chọn những điều kiện ánh sáng tự nhiên để bức ảnh không bị mờ nhòe. Bên cạnh đó, ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lấy nét nên người dùng có thể tận dụng các tính năng chụp ảnh được tích hợp sẵn trên điện thoại. Mục đích của việc chụp siêu cận là làm nổi bật chủ thể chính nên bạn hãy lựa chọn một phông nền đơn giản, không có nhiều màu sắc rực rỡ hay chi tiết. 

Chụp siêu cận bằng vivo V23e

Sử dụng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh thông minh trên vivo V23e

Được biết đến là một trong những dòng điện thoại nổi bật với công nghệ chụp ảnh hiện đại, vivo V23e không chỉ sở hữu  hệ thống camera hiện đại mà còn có khả năng chụp hình macro vô cùng thông minh. vivo V23e được trang bị cụm 3 camera có độ cảm biến cao với camera chính 64MP, camera góc rộng 8MP và camera macro phân giải 2MP. Với hệ thống camera có độ cảm biến cao, người dùng có thể thỏa sức ghi lại những bức ảnh đẹp với chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực. Ngoài ra, vivo V23e còn được hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh đặc biệt như chụp ảnh siêu cận giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. 

Để thu được một bức chụp macro bằng vivo độc đáo thì người chụp nên lựa chọn những mẫu điện thoại có hệ thống camera hiện đại, tích hợp tính năng hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số kỹ năng cơ bản và nắm được các lưu ý quan trọng để làm nổi bật được chủ thể chính. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được một số cách chụp siêu cận bằng vivo V23e.

 

You may like