Điện Thoại

Mách bạn cách quay slow motion trên vivo tiện lợi nhất

single image

Với sự phát triển của công nghệ nhiếp ảnh, vivo đã nghiên cứu và phát triển thành công tính năng quay slow motion trực tiếp trên điện thoại mà không nhất thiết phải dùng đếm máy quay phim hay máy ảnh chuyên dụng. Người dùng có thể tha hồ sáng tạo ra những đoạn video với tốc độ chậm để quan sát được những chuyển động của khoảnh khắc hay cảnh vật đẹp so với thời gian diễn ra trên thực tế. Hãy cùng theo dõi cách quay slow motion trên vivo tiện lợi nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của chế độ quay phim slow motion

Chế độ quay phim tốc độ chậm đặc biệt trên điện thoại vivo

Chế độ quay phim tốc độ chậm đặc biệt trên điện thoại vivo

Slow motion được biết đến là một chế độ quay phim với tốc độ chậm tùy thuộc mong muốn của người quay. Để quay được một video quay chậm hoàn chỉnh, bạn cần quay tối thiểu 120 khung hình trong 1 giây slow motion. Tuy nhiên, video thu được chỉ cho ra 24 khung hình khi phát lại trong cùng khoảng thời gian đó. Với hiệu suất quay chậm này, người xem có thể quan sát rõ được những chuyển động trong video diễn ra chậm hơn so với thời gian thực tế diễn ra. Hiện nay, chế độ slow motion đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ và các bạn đam mê nghệ thuật. Nhiều người đã lựa chọn quay slow motion để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt và cảnh vật thú vị để cùng chia sẻ với mọi người. 

Một số lưu ý khi quay video slow motion

Quay video slow motion mượt mà trên vivo

Quay video slow motion mượt mà trên vivo

Để thu được một video slow motion hoàn chỉnh và chất lượng, bạn cần chuẩn bị một nguồn sáng ổn định. Nguồn sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp chất lượng hình ảnh video sắc nét, không bị mờ nhòe hay bị bể ảnh. Ngoài ra, người dùng cần quan tâm đến tốc độ màn trập mở ra trong một phần nhỏ của giây để không cho quá nhiều ánh sáng vào làm mờ ảnh. 

Việc chụp nhiều số lượng ảnh trong một thời gian ngắn sẽ khiến màn trập hoạt động nhanh hơn và thu được ánh sáng ít hơn. Do đó màn video slow motion thu được thường sẽ tối hơn so với các video được quay bình thường. Với mong muốn khắc phục được những nhược điểm đó, vivo đã tích hợp chế độ quay video slow motion với tốc độ 240fps và độ cảm biến 4K để bù trừ và hỗ trợ cho phần ánh sáng. Nhờ đó mà chất lượng hình ảnh và ánh sáng trong đoạn video slow motion trở nên sắc nét và chân thực hơn rất nhiều lần. 

Hướng dẫn cách quay slow motion trên vivo

 Quay slow motion trực tiếp trên điện thoại vivo

 Quay slow motion trực tiếp trên điện thoại vivo

Để thực hiện chế độ quay slow motion trên nền tảng Funtouch OS 12, người dùng cần chuyển đến phần camera và chuyển sang camera phía sau để nhập chọn chế độ video. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng cảm ứng ở trên giao diện và chọn tính năng slow motion. https://i.imgur.com/inflwdz.jpg

Thực hiện quay slow motion đơn giản bằng điện thoại vivo

Người dùng có thể tham khảo sử dụng các mẫu điện thoại sở hữu tính năng chống rung nổi bật của vivo như vivo V21 5G, vivo V20,… để thực hiện quay video tiện lợi và đạt chất lượng hình ảnh rõ nét không bị mờ nhòe. Với mẫu điện thoại vivo V21 5G, trước tiên bạn cần khởi động camera và kéo thanh công cụ sang phải để chọn mục More và nhấn chọn chế độ Slow motion có biểu tượng ba hình tròn màu trắng được lồng vào nhau. Sau khi bật chế độ quay phim tua chậm, người dùng giữ máy ảnh cố định à nhấn nút quay để ghi lại những chuyển động của cảnh vật. Sau khi quay xong, đoạn video sẽ xuất hiện trong thư viện máy ảnh nên bạn có thể tìm và xem lại kết quả vừa quay được. Để thu được một video slow motion chất lượng sắc nét, chân thực thì bạn nên lựa chọn những góc máy phù hợp để hạn chế tối đa rung lắc hay tham khảo sử dụng chân máy để quay video ổn định và mượt mà.

 

Việc nắm được cách quay slow motion trên vivo sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ tua chậm không thua kém gì máy ảnh hay máy quay phim chuyên nghiệp. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể sáng tạo ra một đoạn video slow motion nghệ thuật và thú vị. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được cách quay slow motion trên vivo đơn giản và tiện lợi.

 

You may like