Máy tính

Mẹo chọn laptop cho designer (Phần 1) – Hậu tố CPU

single image

Như bạn đã biết, CPU đóng góp rất lớn vào sức mạnh của những chiếc laptop cho designer. Tuy nhiên, không phải bất kỳ dòng CPU nào cũng là lựa chọn ưu việt cho phân khúc laptop này. Để tránh việc chọn phải mẫu laptop có hiệu năng không như mong đợi, việc nhận diện chất lượng thực tế của chúng thông qua mã hiệu CPU sẽ rất cần thiết. Và một trong những chi tiết cần được lưu tâm hàng đầu đối với chỉ số của CPU chính là hậu tố, hãy chữ cái cuối cùng trong tên gọi của chúng.

Mẹo chọn laptop cho designer nhờ vào hậu tố CPU

Hậu tố H

Hậu tố H được dùng để đánh dấu những loại CPU hiệu năng cao. CPU H-series cũng là linh kiện số một cho cấu hình của laptop đồ họa, hay laptop gaming. Bên cạnh các mẫu laptop phổ thông, CPU dòng H cũng được tin dùng cho laptop workstation (máy trạm di động).

Hậu tố HK

Hậu tố HK cho thấy CPU vừa có hiệu suất tốt, vừa có khả năng nâng cấp lên mức xung nhịp cao hơn. Trước đây, CPU dòng HK không phải là phần cứng khả dĩ cho thị trường laptop, nhưng hiện nay, chúng đã được ứng dụng vào một số sản phẩm như Asus ROG SCAR IV G532, Gigabyte Aero 15, Lenovo Legion 7,…

Hậu tố U và Y

Sở dĩ chúng tôi đề cập chung hậu tố U và Y trong cùng 1 đề mục, là vì hai dòng chip này không thực sự tối ưu với những sản phẩm laptop cho designer. Do được tập trung vào đặc tính tiết kiệm điện, nên laptop chip U-series và Y-series thường tỏ ra thua thiệt hơn về phần tốc độ và sức mạnh xử lý dữ liệu.

Những chi tiết quan trọng khác về CPU mà bạn cần lưu ý

Xung

Nếu bạn muốn biết được laptop có chạy nhanh hay không, hãy nhìn vào số xung nhịp của CPU. Xung nhịp CPU thường xuất hiện ngay sau mã hiệu của chúng, với những con số như 2.0 GHz, 2.3 GHz, 3.0 GHz,…. Xung nhịp lý tưởng nhất cho CPU nên từ hơn 2.0 GHz trở lên. Mặt khác, tần số turbo tối đa cũng rất quan trọng để đảm bảo cho trải nghiệm làm việc, đặc biệt là ở các tác vụ nặng nhọc và dài hơi. 

laptop cho designer

Nếu bạn muốn biết được laptop có chạy nhanh hay không, hãy nhìn vào số xung nhịp của CPU

Nhân luồng

Bạn sẽ cần đến một số lượng nhân luồng CPU đủ để không phải chật vật khi chỉnh sửa nhiều layer cùng lúc. Hoặc vào những thời điểm bạn cần phối hợp nhiều phần mềm để cho ra sản phẩm cuối cùng, nhân luồng CPU chính là yếu tố đảm bảo để laptop luôn hoạt động trơn tru. 

laptop cho designer

Bạn sẽ cần đến một số lượng nhân luồng CPU đủ để không phải chật vật khi chỉnh sửa nhiều layer cùng lúc

Gợi ý laptop được trang bị CPU mạnh mẽ hàng đầu

Acer ConceptD 3 Ezel

 • Intel Core i7-10750H
 • NVIDIA GeForce GTX 1650Ti 4GB
 • SSD NVMe 1TB
 • RAM 16GB

Acer ConceptD 3 Ezel với CPU Intel Core i7 đời 10 – 10750H hứa hẹn sẽ là vị trợ thủ đắc lực của bạn trong các dự án ở nhiều quy mô khác nhau. Cùng với đó, chiếc card đồ họa siêu việt NVIDIA GeForce GTX 1650Ti cũng là thành tố hấp dẫn với bất cứ ai nhờ vào tốc độ nhanh chóng trong việc render, xử lý các chi tiết điểm ảnh,…

laptop cho desginer

Acer ConceptD 3 Ezel

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

 • Intel Core i7-10750H
 • NVIDIA Quadro T1000 4GB
 • SSD NVMe 1TB
 • RAM 16GB

Bạn đang tìm kiếm một chiếc workstation di động để luôn có những giờ phút sáng tạo thoải mái và thuận tiện nhất? Đừng bỏ qua ConceptD 3 Ezel Pro với VGA NVIDIA Quadro T1000 được tích hợp sẵn. Không những vậy, ổ cứng SSD chuẩn NVMe cũng sẽ giúp laptop khởi động trong chớp nhoáng mà không cần chờ đợi lâu. 

laptop cho designer

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Acer ConceptD 7 Ezel 

 • Intel Core i7-10875H
 • NVIDIA GeForce RTX 2060 6GB
 • SSD NVMe 1TB
 • RAM 32GB

Sản phẩm cuối cùng trong số những gợi ý của chúng tôi là Acer ConceptD 7 Ezel cùng dòng VGA quyền năng RTX 2060 6GB, và CPU i7 10875H. Đây cũng là chiếc laptop thích hợp với những đối tượng người dùng mong muốn có được phút giây giải trí cùng các tựa game yêu thích sau một ngày làm việc mệt nhoài.

laptop cho designer

Acer ConceptD 7 Ezel

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ cũng là điểm kết cho bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy nhiều kiến thức thiết thực và sớm sắm về một mẫu laptop cho designer ưng ý. Trong trường hợp bạn cần thu thập thêm nhiều kinh nghiệm đánh giá laptop đồ họa khác, hãy truy cậy tại địa chỉ này

>>> Xem thêm: Laptop đồ họa 3D Acer ConceptD Ezel

You may like