Tai nghe

Mẹo giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi buổi tập thể dục

single image

Để có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, ngoài việc phải tập luyện càng nhiều và di chuyển càng nhiều thì còn có các mẹo nhỏ khác giúp tiêu hao năng lượng bạn nên biết. Một chút thay đổi trong quá trình luyện tập sau đây sẽ giúp bạn giảm calo nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn, nhờ đó ta nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn  

Đánh tay và điều chỉnh âm thanh trong tai nghe không nhét tai để đốt cháy nhiều calo hơn

Đánh tay và điều chỉnh âm thanh trong tai nghe không nhét tai để đốt cháy nhiều calo hơn

1. Đánh tay khi đi bộ giúp đốt cháy calo nhanh hơn

Luôn nhớ phải đánh tay dù bạn đang chạy bộ ngoài trời hay trên máy, bởi việc kết hợp thêm đánh tay sẽ giúp cơ thể đốt cháy được lượng calo nhiều hơn trong cùng 1 khoảng thời gian tập luyện. Chỉ cần uốn cong khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ và đánh cánh tay khi bạn sải bước có thể giúp bạn đốt cháy thêm 15% calo và thậm chí có thể làm tăng tốc độ đi bộ hoặc chạy bộ của bạn. Và nhớ vung cánh tay từ vai chứ không phải chỉ khuỷu tay thôi nhé.

2. Nghỉ ngơi ít hơn, tập luyện nhiều hơn

Nghỉ ngơi giúp bạn lấy lại nhịp thở và giúp cho nhịp tim về với trạng thái bình thường sau các lần tập. Và nếu bạn có mục tiêu giảm cân thì không nên tốn quá nhiều ở những lần nghỉ này, vừa đủ và lấy lại sức tiếp tục tập luyện cho đến khi hoàn thành buổi tập sẽ giúp bạn tiêu hao được nhiều calo hơn, hoàn thành được mục tiêu nhanh hơn. Nên nếu bạn chưa tập luyện với hết sức lực mình có và muốn tập thêm thì cũng không sao, nhưng hãy tập các bài tập sử dụng nhóm cơ bạn ít bị mỏi nhất và dành thời gian cho các nhóm cơ khác nghỉ ngơi phục hồi nhé. 

3. Nâng mức tạ 

Bí quyết để đốt cháy nhiều calo hơn là tăng trọng lượng chứ không phải số lượng như mọi người thường nghĩ . Bằng cách nâng tạ nặng hơn thói quen bình thường có thể đốt cháy thêm 25% calo. Vì bạn sẽ tốn nhiều sức lực để nâng,  khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn.

Nâng tạ với trọng lượng nặng hơn bình thường có thể giúp bạn đốt cháy thêm 25% calo

Nâng tạ với trọng lượng nặng hơn bình thường có thể giúp bạn đốt cháy thêm 25% calo 

4. Điều chỉnh nhạc phù hợp 

Tập thể dục trong khi nghe những bản nhạc mà mình yêu thích có thể giúp bạn kéo dài thêm 20% thời gian tập đồng thời đốt cháy nhiều calo hơn. Bởi nhịp điệu của bài hát giúp ta có động lực hơn khi nghe và sẽ đồng bộ theo nhịp giai điệu để chuyển động hơn. Nhưng nhớ là phải ở mức phù hợp và không gây hại cho bản thân. Ví dụ như nghe với âm lượng quá to dẫn đến không chú ý đến xung quanh có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân khi tập. 

 Nên nếu có buổi tập luyện ngoài trời thì bạn nên chuẩn bị tai nghe chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân. Có thể tham khảo dòng tai nghe không nhét tai của Shokz vì được thiết kế dành cho các vận động viên và trong quá trình tập luyện nên sẽ giúp hạn chế rủi ro khi đeo tai nghe thường thường gặp phải. 

>>> Xem thêm: Khám phá bí ẩn đằng sau tai nghe không nhét tai

Shokz OpenRun mang lại cảm giác thoải mái và trải nghiệm âm thanh tuyệt vời

Shokz OpenRun mang lại cảm giác thoải mái và trải nghiệm âm thanh tuyệt vời

5. Shokz – Công nghệ truyền âm thanh qua xương của tai nghe không nhét tai

Các mẫu tai nghe của Shokz đều sở hữu màu sắc tối giản và thiết kế tinh tế

Các mẫu tai nghe của Shokz đều sở hữu màu sắc tối giản và thiết kế tinh tế

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm giải trí tốt nhất cho những người thường xuyên tập luyện, vận động, công nghệ tai nghe truyền âm qua xương của Shokz đã được phát triển và ứng dụng. Ưu điểm nổi bật phải kể đến là không gây bị bí, ù hay đau tai khi nghe, đặc biệt là đối với những người có thói quen đeo tai nghe tập luyện, vận động trong thời gian dài. Ngoài ra, tai nghe này còn cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc những vẫn có thể cảm nhận được âm thanh xung quanh, giữ được an toàn khi vận động trong nhiều điều kiện hoàn cảnh khác nhau

Shokz  phù hợp với các môn thể thao trên cạn như chạy bộ, trekking, chạy xe đạp

Shokz  phù hợp với các môn thể thao trên cạn như chạy bộ, trekking, chạy xe đạp

Kết quả là, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn. Âm nhạc làm giảm mệt mỏi, tạo cảm giác sôi nổi và giúp bạn giữ nhịp bằng cách đồng bộ hóa các chuyển động của bạn với nhịp điệu, theo Times of India.

TỔNG KẾT

Những điều chỉnh du nhỏ nhưng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện tốt hơn, đốt cháy được nhiều calo và tăng hiệu quả của buổi tập hơn so với ban đầu. Thử tham khảo những sự điều chỉnh nhỏ như nghe nhạc với tai nghe không nhét tai khi tập luyện để đảm bảo giữ an toàn và có thêm động lực duy trì việc tập luyện, cũng là một cách …. Bởi âm nhạc không chỉ thúc đẩy quá trình, âm nhạc còn có thể cung cấp khá nhiều lợi ích cho sức khỏe khác khiến bạn không thể bỏ lỡ. 

You may like