Tin Tức

Nên mua laptop cũ hay laptop mới giá rẻ?

single image

Nhiều người phân vân không biết nên mua laptop giá rẻ loại nào tốt giữa laptop cũ và laptop mới. Đó cũng là vấn đề mà hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích.

Laptop giá rẻ loại nào tốt?

Cả 2 loại laptop giá rẻ mới và laptop đã qua sử dụng đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bởi mỗi loại đều đáp ứng được cho người dùng những tiêu chí cần thiết tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào quan điểm của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn phù hợp.

Laptop giá rẻ loại nào tốt hiện nay

Mua laptop giá rẻ loại cũ

Theo mình thì việc mua một chiếc laptop đã qua sử dụng có thể có được những mẫu laptop cao cấp với cấu hình cao. Nhưng đổi lại chúng ta không thể biết được chất lượng bên trong của chiếc máy đó như thế nào. Vì các mặt hàng điện tử sau một thời gian sử dụng đều không tránh khỏi những hao tổn về linh kiện, tuổi thọ của máy, hiệu suất hoạt động.

Chưa kể một số máy bị hỏng hay chạy yếu nên người dùng mới không sử dụng nữa. Hoặc một số máy đời cũ nên các linh kiện thay thế khó tìm, sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như sửa chữa sau này.

Tuy nhiên, cũng có một số máy vẫn còn tốt thật, do nhiều người chỉ thích thay đổi mẫu mã thiết kế nên máy vẫn còn mới. Và việc mua chiếc laptop giá rẻ đã qua sử dụng thì cơ hội chỉ là 50/50. Vì còn tùy thuộc vào sự may mắn của bạn.

So sánh các dòng laptop giá rẻ loại nào tốt

Mua laptop giá rẻ loại mới

Còn nếu mua chiếc laptop mới nhưng giá rẻ một chút thì cũng sẽ có những điều để bàn.

Thứ nhất, laptop mới có thiết kế đẹp, mới 100%, chạy cực mượt với độ nguyên bản hoạt động của linh kiện cũng lên đến 98%. Ít rủi ro trong suốt quá trình vận hành và sử dụng.

Thứ hai, chế độ bảo hành của máy mới khá dài, từ 12 tháng đến 36 tháng tùy theo từng hãng sản xuất. Hầu hết các thương hiệu đều chú trọng việc chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo khiến nhiều người an tâm khi sử dụng.

Thứ ba, khi mua máy mới bán sẽ nhận được những ưu đãi, quà tặng kèm theo, giúp tiết kiệm chi phí và tạo hứng thú cho người dùng.

Tuy nhiên vẫn có những hạn chế mà chúng ta cần biết

Một là, laptop mới thường có giá cao hơn laptop cũ trong cùng phân khúc. Đây là điều đương nhiên vì laptop mới có những tính năng mới và hiệu suất hoạt động cao hơn. Nhưng hiện nay nhiều đại lý có áp dụng chương trình cho vay trả góp với lãi suất thấp nên nhiều người vẫn có thể mua được sản phẩm mới mà không quá lo về tiền bạc.

Hai là, laptop mới giá rẻ đa số chỉ có cấu hình ở mức tầm trung. Bởi vì phần lớn chúng được tập trung vào các tính năng sao cho hiện đại nhất, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Đánh giá các dòng laptop giá rẻ loại nào tốt

Vậy nên mua laptop giá rẻ loại nào tốt?

Trên đây chúng ta vừa phân tích sơ bộ về những ưu điểm và nhược điểm của việc mua laptop mới và laptop cũ giá rẻ để xem mua laptop giá rẻ loại nào tốt.

Có thể thấy mỗi sự lựa chọn đều có lý do của nó, nhưng quan trọng là bạn phải cân nhắc sao cho thật phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn mua chiếc laptop để học tập làm việc lâu dài thì có thể mua laptop mới, vì nó sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao cho bạn.

Nhưng nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop để giải trí và làm việc cơ bản thì có thể chọn chiếc laptop cũ để sử dụng.

>>Xem thêm các mẫu laptop giá rẻ khác

>> So sánh các dòng laptop giá rẻ loại nào tốt

You may like