Gaming

Những laptop có bàn phím tốt nhất hiện nay

single image

Chất lượng của một chiếc laptop được đánh không chỉ qua thiết kế vẻ ngoài, linh kiện bên trong hay tính năng hiển thị của màn hình, mà chất lượng của bàn phím cũng rất quan trọng. Bàn phím tốt sẽ cho cảm giác nhấn dễ chịu và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho laptop. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng bàn phím, bao gồm:

  • Hành trình phím: hành trình phím không nên quá sâu, vì như vậy đòi hỏi bạn phải dùng nhiều lực trong quá trình bấm phím, đồng thời tốc độ gõ lệnh cũng bị chậm lại.
  • Độ đàn hồi tốt: Bàn phím có độ nảy cao sẽ tạo cảm giác bấm chắc chắn và chính xác, nên nếu lực đàn hồi của nó quá yếu hay bị kẹt, trải nghiệm phím bấm sẽ rất khó chịu và dễ bị gián đoạn giữa chừng.
  • Lực bấm: Những bàn phím laptop thông thường hiện nay sẽ yêu cầu khoảng 60 – 70 g lực bấm để xác nhận tín hiệu của kí tự đó, bạn không nên chọn quá mức này để tránh tình trạng sót phím khi gõ văn bản.

Bên dưới đây gợi cho bạn một vài nhãn hiệu laptop có chất lượng phím bấm được đánh giá cao hiện nay.

Lenovo ThinkPad T470

Lenovo ThinkPad T470

Lenovo vốn nổi tiếng về chất lượng bàn phím thuộc hàng tốt nhất trên thị trường, nhưng trong số đó, đỉnh cao nhât phải là ThinkPad T470. Ở sản phẩm này, bàn phím được thiết kế với hành trình phím dài 2 mm và lực nhấn 70 gr, đồng thời độ đàn hồi cũng rất hiệu quả. Thiết kế của phím bấm cũng có độ sâu nhất định, cho bạn cảm giác nhấn chính xác và chắc chắn, ngay cả người không quen dùng laptop cũng có thể bấm nhanh mà không cần nhìn bàn phím.

MSI GT75VR Titan Pro

MSI GT75VR Titan Pro

MSI là một cái tên rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy game, một trong những lí do là laptop của hãng luôn có thiết kế phím cực kì đặc trưng, và laptop MSI GT75VR Titan Pro cũng không phải là ngoại lệ. Ưu điểm nổi trội nhất của nó là font chữ cho bàn phím tạo cảm giác rất “game”, chưa kể đến hệ thống đèn LED rực rỡ kèm theo và âm thanh cơ động rất bắt tai. Bàn phím của sản phẩm này sẽ thỏa mãn cả ba giác quan nhìn-nghe-chạm của người dùng.

Asus Chromebook Flip C213SA

Asus Chromebook Flip C213SA

Máy Chromebook 2 trong 1 này được tạo ra để phù hợp sử dụng cho cả trẻ em nên nhìn chung chất lượng máy không có gì quá nổi trội, tuy nhiên ngoài điểm cộng về khả năng chống chịu va đập hay thời lượng pin bền bỉ trên 10 tiếng đồng hồ, thì chất lượng phím bấm của nó được đánh giá khá cao. Với hành trình phím 1.95 mm và lực đàn hồi cực nhạy, máy cung ứng trải nghiệm phím bấm tốt một cách đáng ngạc nhiên khi so với những hệ máy tương tự trên thị trường.

HP Envy 13t

HP Envy 13t

Sản phẩm laptop này nhắm đến đối tượng sử dụng là giới học sinh – sinh viên nên thiết kế của nó khá mỏng nhẹ, độ bền tương đối ổn. Về chất lượng bàn phím thì Envy 13t có lực đàn hồi rất tốt, đồng thời nó còn có ưu điểm là khả năng nhận lệnh siêu tôc, ngay khi bạn vừa nhấn phím thì máy đã tiếp nhận kí tự và xử lý chúng. Tuy nhiên hành trình phím lại khá nông, chỉ 1.2 mm, sẽ gây một chút trở ngại về điều chỉnh lực nhấn, nhưng nhìn chung đây vẫn là thiết kế bàn phím khá ổn dành cho phân khúc laptop có giá cả phải chăng.

Alienware 17

Alienware 17

Nằm trong top những sản phẩm dành riêng cho việc chơi game đắt đỏ nhất trên thị trường, Alienware rất biết cách làm thỏa mãn người dùng và khiến họ cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra, bao gồm cả chất lượng phím bấm của máy Không chỉ có khả năng đàn hồi cực nhạy, máy còn tính hợp với đèn LED trắng để có thể nhìn rõ ngay cả trong điều kiện không gian thiếu sáng. Máy có thiết kế nút bấm truyền thống nên khoảng cách phím ngắn hơn những laptop khác nhiều, nhờ thế mà dù nó có thiết kế full-size nhưng kích thước phím vẫn khá chuẩn.

Gigabyte Aero 15

Gigabyte Aero 15

Vơi âm thanh gõ phím bắt tai và cảm giác bấm chắc chắn, Gigabye Aero 15 sở hữu chất lượng bàn phím được đánh giá là tạo cảm giác rất giống với bàn phím cơ cao cấp. Bàn phím này có yêu cầu lực nhấn khá ấn tượng là 80 gr, cùng hành trình phím 1.6mm, và khả năng phản hồi cũng rất nhạy, đây thực sự là môt lựa chọn rất thích hợp với những người có nhu cầu bấm phím ở tốc độ cao với tần suất dày, cũng hợp lý vì Gigabyte vốn là hãng sản xuất ra các thiết bị phục vụ cho việc chơi game.

Acer Spin 1

Acer Spin 1

Luôn nằm trong top những sản phẩm dùng cho giới văn phòng với giả cá cực kì cạnh tranh, Acer Spin 1 lại gây ngạc nhiên với chất lượng bàn phím cực kì dễ chịu của mình. Mặc dù máy có không gian khá hẹp, nhưng nhờ thiết theo dạng tích hợp nhiều tính năng trên mỗi phím nên khi mới nhìn qua, bàn phím của máy có cảm giác thoải mái và khá hào phóng diện tích. Bỏ qua thời gian cần để làm quen với hệ thống phím đa năng, thì trải nghiệm nhập lệnh trên chiếc laptop này khó mà có thể phàn nàn được.

Để tìm hiểu thêm thông tin nên mua laptop game hiệu nào, bạn có thể tham khảo tại đây!

You may like