Điện Thoại

Phương pháp chụp ảnh làm mờ hậu cảnh android đơn giản

single image

Chụp hình làm mờ hậu cảnh có thể gọi là chụp xóa phông, đang là kiểu chụp phổ biến vài năm trở lại đây bởi hình được chụp kiểu này có độ sắc nét cao làm nổi bật chủ thể. Theo dõi chúng tôi để nắm được phương pháp chụp ảnh làm mờ hậu cảnh android nhé.

Chụp mờ hậu cảnh là gì?

Như đã nói đến ở phần đầu, chụp mờ hậu cảnh cũng có tên gọi khác là chụp xóa phông, hai kiểu chụp này là một. Kỹ thuật chụp này là thao tác làm mờ phông nền phía sau qua đó làm nổi bật chủ thể một cách sắc nét.

Ảnh chụp hiệu ứng xóa phông

Ảnh chụp hiệu ứng xóa phông

Tiêu chuẩn cho một chiếc điện thoại có thể chụp xóa phông là phải có 2 camera trở lên trong đó gồm một ống kính có khẩu độ lớn và tiêu cự dài. 

Còn đối với những thiết bị chuyên chụp ảnh như những dòng máy ảnh cơ, người chụp dễ dàng tạo ra những tấm ảnh có hiệu ứng xóa phông hoàn hảo, tuy nhiên đối với ống kính trên điện thoại, để có được hiệu ứng xóa phông mạnh đòi hỏi ống kính phải có khẩu độ lớn và tiêu cự dài. 

Ảnh xóa phông ngoài việc tạo ra chiều sâu thì còn làm cho hậu cảnh trở nên nghệ thuật hơn, giúp tạo hiệu ứng bokeh ánh sáng, tăng tính thẩm mĩ cho bức ảnh.

Cách chụp mờ hậu cảnh trên điện thoại android

Có nhiều bạn thắc mắc rằng, điện thoại hệ điều hành android có chụp xóa phông được không. Và câu trả lời là có, tuy nhiên muốn chụp xóa phông được thì yêu cầu điện thoại phải có camera kép, áp dụng cho tất cả các điện thoại không riêng gì điện thoại hệ điều hành android và tùy vào khẩu độ và tiêu cự của camera trên máy mà bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp mắt. Việc đầu tiên bạn chọn một chủ thể để làm nổi bật bằng việc làm mờ phông nền phía sau.

Hiệu ứng xóa phông

Hiệu ứng xóa phông

Bước tiếp theo bạn hướng camera về phía chủ thể và lấy nét chủ thể. Lưu ý, tùy vào khẩu độ và tiêu cực của điện thoại mà bạn đưa ống kính ở khoảng cách sao cho phù hợp để máy xóa phông chính xác nhất. Sau đó bạn lấy nét chủ thể bằng cách chạm vào vị trí cần lấy nét trên màn hình điện thoại và chụp lại. Chụp xoá phông trên vivo là một ví dụ điển hình được mọi người thường xuyên nhắc đến. vivo có khả năng tùy chọn phông nền cần xoá, ngoài ra, người dùng có thể tự do chọn xoá phông nền hay làm mờ chủ thể, nhờ đó, bức ảnh sẽ trở nên ấn tượng và lạ mắt hơn.

Lưu ý khi chụp mờ hậu cảnh

Bời chụp mờ hậu cảnh là kỹ thuật khá phức tạp do đó có một số lưu ý tránh việc chụp bị lỗi ảnh.

Khi chụp giữ khoảng cách hợp lý giữa chủ thể và camera bởi nếu khoảng cách quá xa thì hiệu ứng xóa phông sẽ không tốt làm xấu ảnh, và khi chụp chỉ nên chụp với một chủ thể 

Tuy thuật toán xóa phông ngày càng thông minh xử lý tốt các tình huống phức tạp nhưng khi chụp với đồ vật trong suốt sẽ có vấn đề sai lệch. Khi chụp bạn nên tránh những nơi có ánh sáng mạnh và không nên chụp ở những nơi bị ngược sáng 

Và lưu ý cuối cùng khi thực hiện chụp xóa phông, bạn nên áp dụng quy tắc 1/3 khung hình để bức ảnh cân đối và dễ nhìn hơn.

Giới thiệu ứng dụng xóa phông Snapseed

Ngoài việc chụp xóa phông trên máy ảnh, điện thoại thì người dùng cũng có một cách để xóa phông ảnh. Ứng dụng Snapseed do google phát triển và được phát hành vào năm 2011.

App Snapseed chuyên chỉnh sửa ảnh

App Snapseed chuyên chỉnh sửa ảnh

Snapseed sở hữu bộ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với hơn 29 hiệu ứng chỉnh ảnh khác nhau cho phép bạn chỉnh sửa những bức ảnh có định dạng khủng như JPG và RAW. Chức năng xóa phông trên ứng dụng sử dụng tương đối đơn giản và nhanh chóng 

Như vậy qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh android rồi chứ, không những thế chúng tôi còn chia sẻ cho bạn thêm các kiến thức ngoài lề nhằm giúp bạn có được một bức ảnh có hiệu ứng xóa phông ưng ý nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

 

You may like