Máy tính

Sinh viên nên chọn laptop dùng để lập trình nào phù hợp?

single image

Đối với những bạn sinh viên học công nghệ thông tin, việc học chủ yếu diễn ra trên laptop trong đó có lập trình. Vì vậy, các bạn sinh viên nên lựa chọn laptop một cách cẩn thận và tỉ mỉ để việc học được hiệu quả hơn. 

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn laptop, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn laptop dùng để lập trình – Gaming Nitro 5 AMD của Acer.

Một số thông tin về Gaming Nitro 5 AMD

Đây là dòng sản phẩm mới được cho ra mắt trên thị trường của Acer với trang bị công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Nắm bắt được đúng xu hướng và nhu cầu của giới trẻ nói chung và của những bạn sinh viên ngành lập trình nói riêng. Nitro 5 AMD mang lại hiệu quả trong học tập, công việc cũng như giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

 Lập trình dễ dàng hơn với Gaming Nitro 5 AMD

 Lập trình dễ dàng hơn với Gaming Nitro 5 AMD

Thông tin về cấu hình của chiếc laptop Acer Nitro 5 AMD

  • CPU (Bộ vi xử lý): AMD Ryzen 5 – 4600H.
  • Bộ nhớ RAM: 8GB DDR4, 3200 MHz. Ngoài ra có thể nâng cấp tối đa 32GB.
  • Ổ cứng: 512GB NVMe SSD (nâng cấp tối đa 2TB SSD và 2TB HDD)
  • Kích thước của màn hình: 15.6 inch
  • Độ phân giải của màn hình: FHD IPS 144Hz slim bezel LCD
  • Card màn hình: NVIDIA® GeForce® GTX 1650

Đặc điểm của Acer Nitro 5 AMD phù hợp với lập trình

Nitro 5 AMD là dòng phiên bản nâng cấp của Acer Nitro 5 mà Acer đã đưa đến tay người sử dụng. Với tính năng nổi bật là dùng để chơi game. Acer Nitro 5 AMD không những mạnh về mảng trải nghiệm trong game. Ngoài ra, còn là công cụ chính phục vụ nhu cầu làm việc, học tập cho dân lập trình. 

Với cấu hình máy mạnh vượt trội, laptop dùng để lập trình Nitro 5 AMD đem đến cho người sử những những trải nghiệm mượt mà, thú vị. Không như những dòng máy khác của Acer sử dụng bộ vi xử lý chip Intel Core. Acer Nitro 5 AMD được trang bị bộ chip AMD Ryzen 5- 4600H với số nhân và luồng nhiều hơn hẳn (6 nhân 12 luồng). 

Cấu hình mạnh giúp lập trình mượt, nhanh hơn

Cấu hình mạnh giúp lập trình mượt, nhanh hơn

Điều này giúp cho những thao tác trên laptop diễn ra nhanh hơn, khởi động máy nhanh hơn. Việc sao lưu dữ liệu và chạy thử code cũng nhanh hơn so với những chiếc laptop thông thường.

Bên cạnh đó, chiếc laptop này cũng được trang bị bộ GPU hiện đại GeForce RTX 30 Series. Nhờ đó, tốc độ hiển thị màn hình cũng như khả năng xử lý của chiếc laptop được hiệu quả hơn. 

Đây là thành phần hỗ trợ quan trọng trong việc tăng tốc hoạt động xử lý của bộ vi xử lý CPU. Chúng được hỗ trợ bởi kiến trúc RTX Ampere thế hệ thứ 2 của NVIDIA – với các lõi Ray Tracing mới. Lõi Tensor và các bộ đa xử lý phát trực tuyến để có một bước nhảy vọt về hiệu suất hoạt động.

Đối với những bạn sinh viên học lập trình, công nghệ thông tin thì bộ nhớ trong của chiếc laptop tối thiểu phải là 8GB. Vì bộ nhớ này mới đủ để thao tác hoạt động, sao lưu diễn ra nhanh chóng, tăng hiệu quả trong học tập. 

Ở Acer Nitro 5 AMD có bộ nhớ RAM là 8GB và cho phép người dùng có thể nâng cấp lên đến 32GB. Người sử dụng có thể thoải mái sao lưu dữ liệu mà không phải lo lắng phải thay chiếc laptop mới sau khi sử dụng hết 8GB bộ nhớ ban đầu.

Khi chiếc laptop phải hoạt động trong một thời gian dài thì chiếc laptop sẽ nóng lên và tỏa ra nhiệt nóng. Nếu vấn đề này không được quan tâm về lâu về dài chất lượng làm việc của chiếc laptop sẽ xuống cấp.

Acer Nitro 5 AMD phù hợp để lập trình

Gaming Nitro 5 AMD phù hợp để lập trình

Nhận biết được sự nghiêm trọng của vấn đề, Acer trang bị cho Gaming Nitro 5 AMD công nghệ vi xử lý 7nm đột phá mới nhất, chip AMD Ryzen™ 5000 Series. Đây là bộ xử lý laptop tiên tiến nhất trên thế giới để mang lại hiệu quả vượt trội khi máy luôn vận hành yên tĩnh và không bị nóng. 

Với kích thước màn hình chuẩn là 15.6 inch phù hợp cho việc di chuyển và đi lại của sinh viên, không bị cồng kềnh. Độ phân giải  FHD ở 360Hz giúp cho việc học tập của các bạn sinh viên được nâng cao hơn. 

Ngoài ra, thời gian phản hồi của màn hình là 3ms, giúp hình ảnh rõ ràng và không bị nhòe. Cho phép bạn duy trì tốc độ game cũng như chạy chương trình nhanh không tưởng. 

Tỷ lệ màn hình so với thân máy cũng được tăng lên khoảng 80% với viền hẹp 7,02mm. Điều này giữ cho màu sắc tươi sáng bằng cách sử dụng bảng điều khiển 300 nits.

Hiện nay, Acer đang có chương trình Back To School, đồng hành cùng Gen Z trong năm học mới. Khi đến với Acer bạn sẽ được trải nghiệm gói bảo hành 3S1 với khả năng phục vụ khách hàng chất lượng và nhanh chóng. Đặc biệt nếu Acer không hoàn thành bảo hành trong thời gian 03 ngày thì khách hàng sẽ nhận được 1 chiếc laptop tương đương (1 đổi 1).

Trên đây là thông tin về chiếc Gaming Nitro 5 AMD và lý do laptop này phù hợp cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích và có lựa chọn cho mình chiếc laptop dùng để lập trình phù hợp.

>>> Đánh giá laptop lập trình ConceptD 7 Ezel 

You may like