Tai nghe

Tai nghe không nhét tai cải thiện tình trạng ù tai khi bơi

single image

Đối với những người thường xuyên bơi lội, việc bị nước vào tai thường gây ra hiện tượng ù tai. Vậy làm cách nào để hết ù tai và giúp tai luôn sạch sẽ, thông thoáng  sau mỗi lần đi bơi? Vậy thì hãy cùng tham khảo tai nghe không nhét tai Shokz bên dưới bài viết này.

Bảo vệ thính giác là điều cần thiết khi bơi lội

Bảo vệ thính giác là điều cần thiết khi bơi lội 

Nước vào tai ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Khi đi bơi, nước vào tai không gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe mà chúng ta chỉ cảm thấy khó chịu khi ngứa tai và nghe không rõ. Mặc dù lúc đầu nước vào tai chỉ gây cảm giác khó chịu nhưng nếu bạn chủ quan không lấy hết nước ra ngoài và để nước đọng lại trong tai. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng cấp tính ống tai ngoài, khiến tai bạn bị sưng tấy và ù tai. Còn được gọi là viêm tai ngoài cấp tính.

Nếu nước chảy vào tai của bạn là nước sạch thì bạn không cần quá lo lắng vì nó chỉ gây ù tai và để loại bỏ tình trạng này bạn chỉ cần nghiêng đầu sang một bên để nước thoát hết ra ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu nước chảy vào tai là nước bẩn thì vấn đề sẽ nghiêm trọng và bạn tuyệt đối không được chủ quan. Nước bẩn đọng lại trong tai không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây ra hiện tượng đau rát, viêm tai ngoài và một số tổn thương không đáng có. Hoặc thậm chí nếu bạn không xử trí kịp thời thì nó có thể ảnh hưởng đến thính lực của bạn. 

Do đó, không nên chủ quan, bởi ban đầu vi khuẩn trong nước sẽ sinh sôi, gây nhiễm trùng ống thính giác ngoài, kèm theo ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt là tạo nên những âm thanh khó chịu trong tai. Nếu để lâu, vi khuẩn sẽ đi qua màng nhĩ vào đến tai giữa gây viêm nhiễm và gây ù tai, đau tai, chảy dịch liên tục… Vì vậy, việc chăm sóc vệ sinh tai sạch sẽ sau khi đi bơi là vô cùng cần thiết.

Nước vào tai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực của bạn

Nước vào tai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính lực của bạn 

Sử dụng tai nghe không nhét tai khi đi bơi lội

Đối với những người thường xuyên đeo tai nghe khi đi bơi thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước dễ dàng vào tai. Bởi khi sử dụng tai nghe nhét trong, nước cũng sẽ dễ bị đọng lại trong khoang tai và không thể thoát ra ngoài do bị màng nhĩ và núm đeo tai nghe ngăn cách. 

Vì vậy, nếu đeo những chiếc tai nghe này trong thời gian dài sẽ gây cảm giác đau tai và là một trong những nguyên nhân chính gây nên nhiễm trùng tai, đặc biệt nếu tai không được vệ sinh kỹ lưỡng.

Do đó, khi đi bơi, bạn nên chọn loại tai nghe có thiết kế mở, chẳng hạn như tai nghe không cần nhét tai. Vì với những chiếc tai nghe Open-ear này, lỗ tai của bạn sẽ trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn, bạn không còn lo lắng nước sẽ gây bí hay làm đau tai khi đeo tai nghe trong thời gian dài. Đặc biệt, việc vệ sinh tai sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các tai nghe thông thường. 

Hiện nay, trong các dòng tai nghe bơi, tai nghe không nhét tai OpenSwim là một trong những chiếc tai nghe đáng chú ý nhất  giúp bạn nâng cao trải nghiệm bơi lội của mình.

Tai nghe open ear Shokz OpenSwim là bạn đồng hành không thể thiếu của các kình ngư

Tai nghe Open-ear Shokz OpenSwim là bạn đồng hành không thể thiếu của các kình ngư 

>>> Tham khảo thêm: “Khám phá điều tuyệt vời khi sử dụng tai nghe không cần nhét tai Shokz”

Lời kết

Vệ sinh tai là nhu cầu nhất định không được bỏ qua mỗi khi đi bơi để bảo vệ sức khỏe cho đôi tai của bạn. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên bơi lội cũng như hoạt động thể thao thì  nên đầu tư thêm một chiếc tai nghe không nhét tai để có thể thoải mái bơi lội mà không lo gây ra các vấn đề như đau tai. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng tai nghe này, đừng quên ghé thăm Shokz Việt Nam để được tư vấn và trải nghiệm.

You may like