Tai nghe

Tại sao nên lựa chọn tai nghe chống nước khi chạy bộ ngoài trời?

single image

Chạy tưởng chừng như là một hoạt động thường ngày của nhiều người, tuy nhiên chạy bộ lại là bộ môn thể thao mà khi tham gia luyện tập đều đặn sẽ mang lại cho người tham gia nhiều hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích khi bạn chạy bộ và cùng lúc thư giãn với âm nhạc tìm hiểu rằng tại sao bạn nên lựa chọn tai nghe chống nước làm “bạn” luyện tập mỗi ngày nhé! 

Chạy bộ mang lại nhiều lợi ích

Chạy bộ thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sức bền và cả sự dẻo dai cho cơ thể. Chạy bộ cũng là một hình thức vận động giúp cải thiện hệ tim mạch và hệ hô hấp, cải thiện hơn sức đề kháng.

Đây là bộ môn thể thao phù hợp với mục đích vận động đốt calo cũng như là giảm cân nhanh chóng, khi chạy sẽ yêu cầu cơ thể bạn đốt một “nguồn năng lượng” để có thể bước chạy liên tục, và tiết ra một lượng nước qua đường mồ hôi để cân bằng cơ thể, do đó lựa chọn những mẫu tai nghe chống nước rất thích hợp để ngăn mồ hôi và bụi bẩn khi tham gia cho bộ môn chạy bộ.

Chính thế chạy bộ cũng rất thích hợp làm bộ môn thể thao vận động ngoài trời để duy trì vóc dáng của các chị em.

Luyện tập chạy bộ ngoài trời với tai nghe chống nước

Luyện tập chạy bộ ngoài trời với tai nghe chống nước

Tai nghe là một người bạn thân thiết của dân chơi thể thao

Có lẽ bạn đã từng bắt gặp một vài người vừa đeo theo mình những chiếc tai nghe, vừa chạy bộ dọc những con phố hay trong công viên đúng không. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao tập luyện thể thao nói chung, hoặc chạy bộ nói riêng họ lại luôn gắn liền với tai nghe chứ?

Theo một khảo sao được tạp chí Runner’s World vào năm 2016 thực hiện với các người tham gia chạy bộ, 61% người đã nói rằng họ đều đeo tai nghe khi chạy, và đến 82% đã nói rằng họ đều nghe bài hát yêu thích khi chạy. Có thể qua khảo sát ấy mà nói rằng, mọi người tham gia chạy bộ đều có những phản ứng tích cực với đeo tai nghe. 

“Hồi phục” cơ thể

Chạy bộ mang nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó cũng bao gồm việc thúc đẩy phát triển, sản sinh ra thêm các tế bào mới, kể cả tế bào não. Và âm nhạc cũng góp phần kích thích quá trình này nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, giúp bạn tỉnh táo và cũng tăng cường thêm về trí nhớ.

Sử dụng tai nghe chống nước để tránh thấm mồ hôi.

Sử dụng tai nghe chống nước để tránh thấm mồ hôi

Vơi bớt sự cô độc

Âm nhạc luôn được ví như một người bạn đồng hành, một người để chia sẻ cảm xúc vui, buồn, đau, giận,… với bạn. Và khi bạn luyện tập chạy bộ một mình, bạn có thể chọn đeo tai nghe để cùng với âm nhạc như một người bạn, chia sẻ không gian chạy để vơi bớt sự cô độ, bước vào một thế giới riêng đủ màu sắc của bạn và âm nhạc.

Tiếp thêm năng lượng, động lực khi chạy

Luyện tập thể thao thường đi kèm với sự nhiệt huyết, khí thế và sức mạnh. Bạn có thể bắt đầu sự nhiệt huyết như ngọn lửa từ bên trong, và lựa chọn bản nhạc đồng hành như ngọn gió để cùng bạn thể hiện những điều ấy qua từng bước chạy. Những bản nhạc sôi động, máu lửa, “cháy” thường rất thích hợp để tiếp thêm năng lượng cho bạn khi chạy.

ai nghe chống nước như một người bạn đồng hành

Tai nghe chống nước như một người bạn đồng hành 

Cải thiện sức bền và tốc độ

Cùng với việc tiếp thêm “năng lượng” qua các bài nhạc để giúp bạn có thêm động lực mỗi buổi chạy, như là một người bạn đồng qua qua từng chặng đường, từng bước chạy, từ đó bạn có thể dần cải thiện thêm sức bền, sức mạnh và tốc độ của bản thân qua từng bước chạy.

Lựa chọn tai nghe chống nước khi chạy bộ

Khi chạy bộ, cơ thể thường tiết ra nhiều mồ hôi để cân bằng giữa bên trong và bên ngoài, cũng như để làm mát cơ thể. Chính thế đây cũng là những hạn chế thường gặp khi lựa chọn những mẫu không có tính năng chống nước của tai nghe. Và việc sử dụng mẫu tai nghe In-ear một thời gian dài cũng gây tình trạng khó chịu và tổn thương cho tai, chính đó mẫu tai nghe Open-ear không nhét vào ống tai là thường dụng cho những người chạy bộ.

Tai nghe chống kháng nước OpenRun Pro kèm khả năng thích hợp cho chạy bộ

Tai nghe chống kháng nước OpenRun Pro kèm khả năng thích hợp cho chạy bộ 

Phát triển theo Open-ear, Shokz đã cho ra mắt OpenRun Pro – mẫu tai nghe truyền âm qua xương cao cấp mang đến âm ấn tượng, thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 10h thích hợp với việc nghe đường dài và khả năng sạc pin nhanh chóng. 

Công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương thế hệ thứ 9 hiện đại với thiết kế thông minh, tinh tế với nhiều tính năng để có thể mang đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao, cảm giác thư giãn, thoải mái để cùng bạn qua từng buổi chạy.

Với tiêu chuẩn IP55 cho tai nghe có thể chống thấm mồ hôi, chống lại bụi và độ ẩm cao, OpenRun Pro đủ bền để chịu được những cơn mưa, những chuyến đi đầy mồ hôi hoặc các thời tiết có nhiều cát bụi. 

Là người đồng hành mỗi buổi tập luyện của bạn nhưng OpenRun Pro với thiết kế mở vẫn giúp bạn có nhận thức về giao thông, người đi bộ, người đi xe đạp, v.v. Từ đó, đảm bảo an toàn cho bạn, giúp bạn yên tâm tận hưởng thế giới xung quanh khi đạp xe, chạy bộ và thực hiện bất kỳ thử thách nào.

>> Xem thêm: Tất tần tật về tai nghe chống nước trong luyện tập thể thao mà bạn cần biết

Lời kết

Tai nghe và âm nhạc được xem như là “người bạn đồng hành” với những môn thể thao. Và những chiếc tai nghe có chống nước, chống bụi bẩn lại càng thân thiết hơn với bộ môn chạy bộ. Như một cặp bạn cùng tiến, tai nghe và chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia, giúp cải thiện sức khỏe, sức bền cũng như là tăng cường hệ thống miễn dịch, hệ tim mạch,… và còn có thể thư giãn, tận hưởng qua từng giai điệu nhạc. 

You may like