Máy tính

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

single image

Hiện nay, hầu hết các công ty đều có trang bị máy tính riêng cho nhân viên để phục vụ cho công việc. Dù vậy, tùy theo tính chất công việc mà bạn vẫn cần trang bị riêng cho bản thân một chiếc laptop cá nhân. Vậy laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng cần những tiêu chí gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết hôm nay nhé. 

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng

Về thiết kế, kích thước

Yêu cầu đầu tiên của laptop dành cho văn phòng là phải mỏng nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển hằng ngày. Hãy thử tưởng tượng bạn phải mang theo một chiếc laptop cồng kềnh để đi làm và thậm chí phải di chuyển thường xuyên để gặp đối tác thì rất phiền phức phải không nào. Do đó, hãy ưu tiên chọn lựa những chiếc laptop với trọng lượng từ 2kg trở xuống. Ngoài ra, dân văn phòng thường xuyên phải đánh văn bản, vì thế màn hình và bàn phím cũng phải đủ rộng để thực hiện tốt các tác vụ đơn giản này.  

Bên cạnh đó, thiết kế bên ngoài của laptop cũng nên được chú ý. Nếu công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thì một chiếc laptop đẹp mắt, chỉnh chu sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn. Vấn đề này không phải là khó khăn, bởi hiện nay các dòng laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng thường được thiết kế rất đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao và có khả năng chịu được va đập khi di chuyển. 

Một yếu tố nữa bạn cần phải quan tâm chính là ánh sáng của màn hình. Bởi phải làm việc nhiều với laptop, anh sáng từ màn hình phát ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, mỏi mắt, đau đầu, mất ngủ,…Với đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc laptop có màn hình được trang bị các công nghệ giúp bảo vệ mắt. 

Về thiết kế, kích thước

Về thiết kế, kích thước

Về cấu hình

CPU

Tùy thuộc vào ngành nghề mà có yêu cầu về CPU khác nhau. Nếu công việc của bạn chỉ yêu cầu các tác vụ văn phòng căn bản như soạn thảo các phần mềm Office, lướt web, tra cứu thông tin thì một chiếc laptop cấu hình tầm trung là phù hợp. Bộ vi xử lý chip CPU Core i3 với tốc độ xử lý từ 1.8 đến 2.4 GHz là hợp túi tiền. Nếu công việc của bạn yêu cầu xử lý các tác vụ đồ hoạ, chỉnh sửa hình ảnh thì nên lựa chọn một chiếc laptop trang bị chip từ Core i5.

GPU

CPU hay còn gọi là bộ xử lý hình ảnh, với các công việc văn phòng cơ bản thì chỉ cần một GPU tích hợp là quá đủ cho những nhu cầu thông thường. Còn nếu bạn là một designer, kiến trúc sư  hay lập trình viên bạn nên ưu tiên các dòng chip mạnh hơn cùng một card đồ họa rời. 

Ổ cứng

Hiện nay có 2 dòng ổ cứng là SSD và HDD. Tuy nhiên, ổ cứng SSD được ưu tiên sử dụng hơn HDD bởi tốc độ khởi động cũng như khả năng xử lý nhanh chóng, mượt mà hơn. Nếu máy của bạn không có SSD bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm nếu có điều kiện.

Hiện nay có 2 dòng ổ cứng là SSD và HDD

Hiện nay có 2 dòng ổ cứng là SSD và HDD

RAM

Những dòng laptop sử dụng văn phòng thông thường hiện nay đều được trang bị RAM từ 4GB và có khả năng nâng cấp cao hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm đối với cấu hình của một chiếc laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng. 

Cổng kết nối

Đối với yếu tố này, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc laptop với hỗ trợ đa dạng các cổng kết nối cả mới lẫn cũ, sẽ thuận tiện hơn cho việc liên kết với các thiết bị khác. Ngoài ra, máy có nhiều cổng kết nối còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí bởi không cần phải đầu tư vào các cổng kết nối trung gian. 

Trên đây là một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc, khả năng về tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ định hình được chiếc laptop mình cần cũng như hiểu thêm về những thông số cấu hình tối thiểu để phục vụ công việc văn phòng. 

>>> Mẫu laptop siêu mỏng cho dân văn phòng 

You may like