Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Tổng hợp những lỗi cần tránh khi mới bắt đầu chạy bộ

single image

Chạy bộ là một phương pháp đơn giản lại không tốn chi phí khi luyện tập, và chỉ cần xỏ giày vào và chạy là đã có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Nhưng thực chất thì khi chúng ta chạy bộ, có rất nhiều điều cần phải nắm được nếu không muốn bản thân bị chấn thương hoặc phí phạm thời gian nhưng lại không đạt được hiệu quả như mong muốn, có thể kể đến như đeo tai nghe chạy bộ không phù hợp với bản thân hoặc không có các bài tập thư giãn cơ trước và sau khi chạy,… Và hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các lỗi phổ biến thường gặp đối với những người mới chạy nhé 

Nghe nhạc khi chạy bộ thực địa khá nguy hiểm, đặc biệt khi chạy trên đường giao thông.

Nghe nhạc khi chạy bộ thực địa khá nguy hiểm, đặc biệt khi chạy trên đường giao thông.

Thiếu hoạt động giãn gân cốt trước và sau khi chạy

Trước khi chạy: 

Bạn cần biết rằng sức bền là một trong các yếu tố quan trọng để có thể duy trì quãng chạy của bản thân. Bên cạnh đó thì sự dẻo dai và linh hoạt cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Vậy nên hãy dành ít phút trước khi chạy để làm nóng cơ thể đồng thời giãn cơ bằng các động tác giãn cơ động, và góp phần hạn chế chấn thương 

Sau khi chạy:

Cần phải giữ cho máu lưu thông bằng cách đi bộ, căng cơ và tập các động tác giãn cơ tĩnh, và lăn ống hoặc mát xa ngay sau các ngày chạy nặng để tránh căng cứng các cơ khiến không thể di chuyển. Điều này sẽ giúp hạn chế chấn thương sau khi chạy bộ và cải thiện được hiệu quả tập luyện. 

Sử dụng tai nghe không đúng cách

Nghe nhạc khi chạy bộ ngoài trời khiến cho bạn dễ bị mất tập trung, gây va chạm hoặc quan sát không kỹ càng dẫn tới va chạm hoặc tai nạn tương đối nguy hiểm. Vậy nên chạy bộ ngoài trời thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng loại tai nghe chạy bộ chuyên dụng để giúp bản thân nhận thức được xung quanh và giữ an toàn cho bản thân nhé. 

Giải pháp chạy bộ an toàn khi nghe nhạc là sử dụng tai nghe chạy bộ OpenRun của Shokz

Giải pháp chạy bộ an toàn khi nghe nhạc là sử dụng tai nghe chạy bộ OpenRun của Shokz

>>> Xem thêm: Chọn tai nghe chạy bộ như thế nào để nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao 

Không bổ sung đủ nước

Nhiều người đã không có chiến lược bổ sung nước đúng cách cho bản thân trong suốt quá trình chạy bộ, điều này dẫn đến cơ thể bị thiếu nước hoặc mất nước trong quá trình chạy. Tác hại của mất nước có thể kể đến như gây ảnh hưởng rõ rệt đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là đối với hệ tim mạch và khả năng điều nhiệt. Vậy nên bạn nhớ phải bổ sung nước đều đặn và đừng để cơ thể quá khát rồi mới bổ sung nhé. 

Lắng nghe cơ thể mình và bù nước hợp lý trong quá trình chạy bộ

Lắng nghe cơ thể mình và bù nước hợp lý trong quá trình chạy bộ 

Luôn chạy quá nhanh 

Đừng cố nhắm mắt và chạy một cách điên cuồng mà không có chế độ chạy bộ hợp lý vì lầm tưởng rằng chỉ cần chạy nhiều và nhanh hơn sẽ giúp mang lại hiệu quả nhanh hơn. Việc đốt cháy giai đoạn này dễ khiến bạn gặp chấn thương hơn so với người chạy với tốc độ vừa phải. 

Chạy với tốc độ vừa phải và bắt đầu bằng chạy bộ nhẹ sẽ giúp giảm tỉ lệ tử vong khi so với những người chạy nhanh hơn 7km/ giờ

Không có ngày nghỉ ngơi hợp lý 

Luyện tập quá sức và không nghỉ ngơi sẽ khiến cơ thể bạn bị kiệt sức, và có thể dẫn đến bị chán chường khi nghĩ đến chạy bộ. Bạn nên nhớ khi chạy tăng tốc từ từ, khoảng 10% và tăng từ từ kết hợp với xen kẽ ngày tập thể dục, chạy bộ với ngày nghỉ để cơ thể hồi phục và phát triển các cơ còn yếu tránh các chấn thương không đáng có. 

Và ta đều biết âm nhạc có tác dụng rất rất tốt trong việc duy trì năng lượng và tăng hiệu suất tập luyện. 

Chạy bộ tốt hơn khi sử dụng tai nghe chạy bộ OpenRun của Shokz

Cách để vừa trải nghiệm âm nhạc lại đảm bảo an toàn tập luyện chính là sử dụng tai nghe chạy bộ OpenRun của Shokz. Bởi thiết kế mở và khả năng nghe đồng thời âm thanh của môi trường lẫn âm thanh trong tai nghe, giúp ta chú ý được xung quanh khi chạy bộ.

 Nhỏ gọn tiện lợi để mang theo khi luyện tập

Nhỏ gọn tiện lợi để mang theo khi luyện tập 

Tai nghe OpenRun được thiết kế nhỏ gọn chỉ 3,5g và ôm vào vành tai giúp chúng cố định và có thể thoải mái vận động mà không lo bị rơi ra. Bên cạnh đó còn kết hợp khả năng chống nước IP67 giúp bạn không còn lo lắng về  những giọt mồ hôi trong khi vận động với tai nghe chạy bộ OpenRun. 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các lỗi cần hạn chế đặc biệt với người mới bắt đầu, và nếu bạn muốn 1 thiết bị giúp duy trì tốc độ chạy và gia tăng động lực chạy thì OpenRun sẽ là sự lựa chọn đáng để thử nghiệm đó. Chúc bạn thành công và hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. 

You may like