Tai nghe

Ứng dụng công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương vào đời sống

single image

Tại các quốc gia tiên tiến, công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương đang được phát triển mạnh mẽ và trở thành giải pháp thể thao cho các tín đồ đam mê vận động. Tuy nhiên ở Việt Nam thì công nghệ này vẫn đang còn rất mới. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này nhé!

Nguồn gốc công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Công nghệ tai nghe truyền âm qua xương có nguồn gốc từ máy trợ thính và được xuất hiện từ những năm 1920 do Hugo Gernsback tạo ra máy trợ thính dẫn truyền qua xương giúp cho những người gặp khó khăn về thính giác. Ngày nay thì công nghệ này được áp dụng rộng rãi ra ngoài thế giới, phục vụ cho y học và cũng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các vận động viên thể thao. 

Tai nghe truyền âm qua xương là gì ?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là kiểu tai nghe được đặt ở gò má hay xương thái dương của người sử dụng. Khác với tai nghe truyền thống truyền âm thanh qua không khí thì tai nghe qua xương sẽ truyền tải các rung động qua xương hàm trên hàm trên, các rung động sẽ đi thẳng vào tai trong và não.

Tai nghe truyền âm qua xương được thiết để phù hợp với các hoạt động thể thao

Tai nghe truyền âm qua xương được thiết để phù hợp với các hoạt động thể thao

Tai nghe áp dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương không giống với tai nghe truyền thống hay tai nghe nhét tai, không dựa vào loa để phát ra âm thanh. Tai nghe truyền âm qua xương sử dụng đầu dò để làm rung hộp sọ. Những rung động này sẽ đi đến ốc tai và ở đây chúng sẽ được phiên dịch thành âm thanh cho não của bạn

Ứng dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương với các hoạt động thể thao

Theo thống kê của Châu Âu thì có một phần ba tổng số vụ tai nạn khi luyện tập đến từ chiếc tai nghe mà vận động viên sử dụng. Chính vì vậy, việc đeo tai nghe trong lúc luyện tập vô cùng nguy hiểm. Giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này chính là sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương cho các vận động viên. 

Không sử dụng dây để kết nối tai nghe và thiết bị nghe nhạc. Kiểu tai nghe này được kết nối thông qua Bluetooth và nút nghe dẫn truyền xương nằm bên ngoài tai, ống tai không bị bịt kín để tiếp nhận âm thanh xung quanh nên tạo cảm giác dễ chịu và sự an toàn cho người dùng. Nhờ vào đó mà việc sử dụng tai nghe cho người đam mê xe đạp hay luyện tập thể thao là một lựa chọn sáng suốt.

Ở thời điểm hiện tại nhiều vận động viên ở các quốc gia đã sử dụng tai nghe này trong quá trình chạy bộ, đạp xe hay leo núi. Dòng tai nghe này cũng đã xuất hiện ở Việt Nam được các “ dân chơi” thể thao tin dùng và chọn làm người bạn đồng hành trong quá trình luyện tập.

Kết nối thông qua Bluetooth không gây vướng víu khi luyện tập

Kết nối thông qua Bluetooth không gây vướng víu khi luyện tập

Đề xuất dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun 

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương được ứng dụng trên tai nghe OpenRun

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương được ứng dụng trên tai nghe OpenRun

Tai nghe sử dụng công nghệ truyền âm thứ 8 tích hợp PremiumPitch ™ 2.0+ mang đến chất lượng dải âm thanh sống động và chân thực. Thiết bị này được sử dụng chất liệu khung là titan nên có trọng lượng gọn nhẹ chỉ 26g thoải mái cho quá trình luyện tập dài lâu. Tai nghe được silicon bao quanh dễ vệ sinh, an toàn cho da, không gây kích ứng.

Tai nghe Shokz Open Run được trang bị chỉ số chống bụi và nước là IP67 thời lượng chịu ẩm ướt là 30 phút. Vì vậy sẽ làm cho bạn yên tâm khi di chuyển dưới những cơn mưa nhỏ, sương mù, hay thời tiết có nhiều bụi bẩn. Tai nghe này có dung lượng pin sử dụng liên tục là 8 giờ và kèm theo tính năng sạc nhanh là 10 phút cho 1 giờ 30 phút sử dụng giúp bạn tiết kiệm được thời gian sạc.

Đây là dòng tai nghe được hội điền kinh của Anh công nhận và cho phép vận động viên sử dụng trong lúc thi đấu. Ngoài ra, dòng tai nghe này cũng được nhiều vận động viên, người luyện tập thể thao tin dùng. Vì vậy đây là dòng tai nghe truyền âm qua xương mà bạn nhất định phải trải nghiệm.

Với những thông tin phía trên về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, chắc bạn đã nhìn thấy được những lợi ích và công dụng của công nghệ này trong cuộc sống. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích thể thao thì nên chọn cho mình một chiếc tai nghe dẫn truyền qua xương phù hợp nhé. Hiện nay, tai nghe truyền âm thanh qua xương đã có mặt tại Việt Nam, bạn có thể trải nghiệm trực tiếp tại Shokz Việt Nam để cảm nhận một cách chân thật nhất về công dụng của dòng tai nghe này nhé.

You may like