Điện Thoại

vivo vietnam gia nhập cuộc chiến camera Al như thế nào?

single image

Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI còn được gọi là trí thông minh nhân tạo máy móc . Trái với trí thông minh tự nhiên được con người thể hiện, AI được sử dụng như một khả năng tự học tập và tự giải quyết vấn đề của máy móc. Trong thế giới công nghệ, xu hướng điện thoại camera AI cũng được các hãng sản xuất tập trung phát triển. Giờ đây, đó lại là sự dịch chuyển vào bên trong chiếc điện thoại, nơi mà phần mềm trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là camera AI được lên ngôi. vivo vietnam đã tích hợp vào trong sản phẩm của mình. 

Vậy AI là gì? 

AI là viết tắt của Artificial Intelligence, hay còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Đây là một dạng trí thông minh do con người tạo ra thông qua các ngôn ngữ lập trình với mục đích biến những cỗ máy vô tri vô giác trở nên thấu hiểu và có cảm xúc như con người. 

 Một trong những ứng dụng của AI là bảo mật khuôn mặt

 Một trong những ứng dụng của AI là bảo mật khuôn mặt

Trí tuệ nhân tạo mang đến một cuộc cách mạng trang bị hoàn toàn cho máy móc, giúp chúng có khả năng học tập, suy nghĩ và sẽ  phục vụ cho con người. Ví dụ điển hình nhất là ở việc AI tham gia xử lý những hình ảnh sau khi chụp trên những dòng điện thoại thông minh của vivo. Tự động  chỉnh màu sắc, bù sáng cho những bức ảnh chụp đêm hay loại bỏ hoàn toàn hiện tượng lệch hoặc nhiễu khi chụp góc rộng…

Trải nghiệm công nghệ AI trên vivo 

Về phần camera AI của điện thoại vivo, những chiếc điện thoại của vivo dù chỉ nằm ở phân khúc giá  tầm trung nhưng được trang bị và nâng cấp những tính năng rất đáng kể trong tầm giá. 

Những chiếc điện thoại vivo từ xưa đến nay đều thiết kế rất chú trọng  về camera nên việc trang bị AI để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo trong việc chụp ảnh, quay phim là điều bắt buộc phải làm để luôn dẫn đầu trong thị trường. 

 Cụm camera trên các hãng di động được tích hợp nhiều ống kính với nhiều chức năng riêng biệt

 Cụm camera trên các hãng di động được tích hợp nhiều ống kính với nhiều chức năng riêng biệt

Điểm dễ nhận biết ở điện thoại thông minh  vivo hiện nay chính là cụm camera với số lượng ống kính trang bị nhiều tính năng  so với các dòng máy cùng phân khúc. Điển hình những dòng vivo S1 pro, vivo V19 hay mới nhất là vivo X50 Pro đều có tối thiểu 4 camera ở mặt sau và mang lại khả năng chụp ảnh đáng kinh ngạc. 

Áp dụng camera AI 

Về khả năng chống rung bằng AI (AIIS) sẽ dần thay thế cho công nghệ chống rung quang học (OIS) trong tương lai sắp tới đây. Việc tích hợp công nghệ  chống rung trên ảnh chụp là điều rất quan trọng khi chụp phơi sáng lâu, hay khi người cầm không chắc tay. Vì vậy với hệ thống AI tích hợp sẵn, rung giật , lắc sẽ được tự động khắc phục hiệu quả hơn. 

Camera của dòng điện thoại thông minh vivo X50 Pro mới được ra mắt gần đây  được hãng tiết lộ là sẽ cho hiệu suất ổn định hình ảnh cao hơn gấp 3 lần so với công nghệ chống rung OIS thông thường, được trang bị bằng công nghệ gimbal ổn định trên cụm camera. Module camera phía sau của vivo X50 Pro có chứa tổng cộng 4 ống kính, trong đó cảm biến chính 48MP được sự hỗ trợ của công nghệ ổn định gimbal và hỗ trợ chống rung 5 trục, sẽ tạo sự ổn định cho video bằng cách bù trừ chuyển động theo 5 hướng.

 Camera Chống Rung Gimbal 5 trục trên vivo X50 Pro

 Camera Chống Rung Gimbal 5 trục trên vivo X50 Pro

Trong khi hầu hết những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay chỉ chống rung 3 trục ( với chống rung quang học OIS), hoặc chỉ xử lý bằng phần mềm (chống rung điện tử) thì vivo X50 Pro mang một bước tiến mới về quay phim, chụp hình  trên điện thoại. Tính năng Gimbal này đặc biệt có ý nghĩa khi người dùng quay video du lịch, gia đình, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình, hay thiết kế vlog bằng camera của X50 Pro… vì mọi vấn đề về rung, lắc hay nhiễu đã được xử lý nhanh chóng, gọn gàng. 

Việc tạo ra xu hướng camera AI tích hợp trên điện thoại thông minh của hãng vivo vietnam có thể thấy được qua những sản phẩm gần đây của họ. Nếu cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website nhé. 

 

You may like