Tai nghe

Shokz OpenRun Pro: Chất lượng âm thanh tốt nhất từ ​​trước đến nay!

single image

Khi nói đến công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, chúng tôi tin rằng ngay lập tức bạn sẽ nghĩ đến thương hiệu Shokz. Hơn 10 mẫu tai nghe dẫn truyền xương đã được phát triển trong hơn mười năm qua. OpenRun Pro là sản phẩm mới nhất của Shokz. Mẫu tai nghe này đã được cải tiến rất nhiều về cả chức năng và chất lượng âm thanh. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế công nghệ tai nghe

Công nghệ âm thanh độc quyền với thiết bị mới

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, nhưng chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về nó. Công nghệ này truyền âm thanh qua các xương rung động. Cụ thể hơn âm thanh truyền đi thông qua hộp sọ thẳng đến ốc tai mà không đi qua màng nhĩ. Âm thanh từ đó sẽ được truyền trực tiếp đến tai trong và não. Trong khi nghe nhạc, người dùng hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh của môi trường xung quanh. 

Xem thêm: Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? 

Tai nghe dẫn truyền âm thanh bằng cách tạo rung động truyền qua xương

Tai nghe dẫn truyền âm thanh bằng cách tạo rung động truyền qua xương

OpenRun Pro vẫn tiếp tục sử dụng chip Qualcomm QCC3024 nhưng nâng cấp lên đường truyền Bluetooth 5.1, hỗ trợ ghép nối đa điểm. Tức có thể ghép nối cùng lúc hai thiết bị. Quan trọng nhất là thời lượng pin đã được cải thiện, với thời gian nghe nhạc lên đến 10 giờ. OpenRun Pro còn bổ sung thêm chức năng sạc nhanh, có thể sử dụng trong 1,5 giờ sau 5 phút sạc. 

Sản phẩm đạt chứng nhận chống nước và chống bụi IP55, với khả năng chống mồ hôi và mưa

Sản phẩm đạt chứng nhận chống nước và chống bụi IP55, với khả năng chống mồ hôi và mưa

Tai nghe có thiết kế sạc từ tính, nếu có chất lỏng ở vị trí sạc, sẽ có lời nhắc bằng âm thanh cảnh báo. 

Các micro radio kép được điều chỉnh chính xác và sử dụng thuật toán giảm tiếng ồn CVC.

Thiết kế kiểu dáng sản phẩm nhẹ và không gây khó chịu

Sản phẩm có thể dễ dàng được đeo trên tai mà không gây khó chịu

Sản phẩm có thể dễ dàng được đeo trên tai mà không gây khó chịu 

OpenRun Pro có tổng cộng 4 màu để bạn lựa chọn. Tai nghe được thiết kế bởi đội ngũ thiết kế nổi tiếng quốc tế Frog Design. OpenRun Pro có thiết kế mỏng nhẹ, chỉ nặng 29g và vẫn sử dụng headband quấn quanh để có thể dễ dàng đeo trên tai, kể cả người đeo kính cũng không có cảm giác khó chịu. 

Ngay cả khi tập các bài thể dục mạnh, tai nghe vẫn rất chắc chắn và vừa vặn, không hề có hiện tượng xê dịch, rơi rớt. Bề mặt của tai nghe được phủ một lớp silicone thân thiện với da, và giá đỡ được làm bằng hợp kim titan, có độ bền chắc không khác nhiều so với trước đây.

OpenRun Pro tiếp tục sử dụng 3 nút vật lý và nút điều khiển đa chức năng nằm ở bên ngoài tai nghe bên trái. Một lần nhấn có thể phát / tạm dừng nhạc hoặc trả lời cuộc gọi, nhấn hai lần sẽ chuyển sang bài hát tiếp theo và nhấn nhanh ba lần sẽ trở lại bài hát trước đó. Về phần phím tăng giảm âm lượng, chúng được đặt phía sau tai nghe khác, rất thuận tiện khi thao tác.

Âm thanh ngoài sức tưởng tượng

OpenRun Pro đem lại trải nghiệm âm thanh tốt ngoài sức tưởng tượng

OpenRun Pro đem lại trải nghiệm âm thanh tốt ngoài sức tưởng tượng

Do các yếu tố vốn có công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, nên hiệu suất chất lượng âm thanh của loại tai nghe này thường khó so sánh với tai nghe truyền thống. Nhưng OpenRun Pro nhờ được hưởng lợi từ công nghệ âm thanh độc quyền Shokz TurboPitch và bộ phận tăng cường tần số thấp CoreCushion nên đã thực sự cải thiện tần số thấp rất nhiều. Âm thanh nghe chắc hơn, và có độ sâu hơn. Nhìn chung, chất lượng âm thanh trình diễn vượt trội hơn hẳn các model trước. 

Ngoài ra, một số người có thể lo lắng rằng tai nghe dẫn truyền âm thanh có thể có vấn đề về rò rỉ âm thanh. Tuy nhiên trên thực tế về chất lượng cuộc gọi, giọng nói rất rõ ràng, cuộc gọi đều không có vấn đề gì.

Kết luận

OpenRun Pro, với tư cách là dòng tai nghe hàng đầu thế hệ mới của công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, đã được cải thiện rất nhiều về thông số kỹ thuật, chức năng và chất lượng âm thanh, đặc biệt là về khả năng trình diễn âm thanh. Mặc dù vậy đây vẫn là thiết kế hở tai có ưu điểm là có thể nghe được âm thanh xung quanh, nâng cao tính an toàn khi đi lại hay khi chơi thể thao. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm là dễ bị ảnh hưởng bởi âm thanh xung quanh khi nghe nhạc.

You may like