Điện Thoại

Hướng dẫn bạn 2 cách cắt video Youtube trên điện thoại

single image

Youtube là một trang ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ video một cách rộng rãi đến tất cả mọi người. Để tăng trải nghiệm của các khách hàng Youtube đã ra mắt thêm một số chức năng cô cùng hữu ích. Video đã tải lên Youtube của bạn đăng lên có chứa nội dung nhạy cảm hoặc không cần thiết, bạn không hài lòng và muốn cắt bớt hay chỉnh sửa video. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi để hiểu rõ hơn về hai cách cắt video Youtube trên điện thoại nhé. 

Tìm hiểu về Youtube 

YouTube Studio là công cụ quản lý video kết hợp sẵn trên website của YouTube. Đây là công cụ chỉnh sửa, có thể thao tác cắt bớt video Youtube trên điện thoại miễn phí online đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn sẽ không phải sử dụng thêm bất kì ứng dụng thứ ba nào nữa. Đối với những tín đồ công nghệ lâu năm chắc chắn không còn xa lạ gì đối với YouTube  Studio. Những với người mới tiếp xúc thì khi bạn đăng lên một video lên Youtube thì chuyện vi phạm bản quyền một đoạn nhạc, do thời lượng video quá dài đó là điều thường xuyên xảy ra. Cách để xử lý nhanh nhất là sử dụng YouTube Studio chỉnh sửa nhanh phần video thừa. 

Hai cách cắt video Youtube online trên điện thoại đơn giản

Cách cắt ghép đoạn đầu hoặc cuối video trên Youtube 

Bước 1: Nhấn vào nút trim cắt bỏ bên dưới phần xem trước của video, tiếp đó kéo hai thanh trượt ở đầu và ở cuối để bao quanh phân đoạn cần cắt (phần bị loại bỏ là phần tối màu). 

Bước 2: Nhấn vào nút preview (xem trước) để xem thử phân đoạn đã được cắt đúng theo ý muốn chưa.

Xem trước đoạn mình muốn thực hiện cắt

Xem trước đoạn mình muốn thực hiện cắt 

Nếu như không thực hiện bước này bạn không thể cắt video từ Youtube 

Bước 3: Nếu sau khi xem lại và cảm thấy video được cắt vẫn chưa đúng theo ý muốn, bạn có thể nhấn vào nút Edit Trim (chỉnh sửa phần cắt) sau đó thực hiện chọn lại điểm đầu và điểm cuối (bước 1).

Tiếp tục, chỉnh sửa phần cắt   

Tiếp tục, chỉnh sửa phần cắt

Bước 4: Nhấn vào Save (lưu) để hoàn tất.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vẫn muốn giữ lại phiên bản gốc của video hãy lưu thành video mới, ứng dụng sẽ giữ lại bản gốc và tạo phiên bản video mới. 

Cách cắt một đoạn video trên Youtube 

Bước 1: Mở video trong  phần chỉnh sửa. Tiếp tục thao tác cắt video Youtube trên điện thoại. 

Bước 2: Click vào nút Trim (cắt bỏ) bên dưới phần xem trước video và thực hiện thao tác kéo thả để điều chỉnh thanh định vị (đóng vai trò là lưỡi dao cắt video thành 2 hoặc nhiều phân đoạn) rồi bấm Split (tách).  

Thực hiện cắt bỏ bằng nút Trim

Thực hiện cắt bỏ bằng nút Trim 

Lưu ý: Để cắt video trên Youtube thành nhiều phần khác nhau. Bạn có thể thực hiện thao tác cắt 1 đoạn video trên Youtube nhiều lần

Bước 3: Thao tác chọn vùng cần giữ lại bằng cách thay đổi thanh trượt trên timeline (phần bị loại bỏ là vùng tối). Youtube Studio sẽ loại bỏ phần tối và hợp nhất 2 phân đoạn sáng màu lại thành một, bấm Preview (xem trước) để xem kết quả. 

Bước 4:  Sau khi xem lại và cảm thấy video được cắt vẫn chưa đúng theo ý mà bạn mong muốn, bạn có thể click vào nút edit trim (chỉnh sửa phần cắt) sau đó thực hiện chọn lại là được. 

Bước 5: Nhấn vào Save – lưu, người sử dụng Youtube sẽ thấy video phiên bản đã chỉnh sửa.

Sau khi đã hoàn thành xong bạn ấn lưu về điện thoại

Sau khi đã hoàn thành xong bạn ấn lưu về điện thoại 

Trải nghiệm chiếc điện thoại quay video chống rung vivo X50 Pro 

Nền tảng mạng xã hội chia sẻ video như Youtube, Tiktok hay Facebook đang ngày càng phát triển. Giới trẻ đang có xu hướng quan tâm đến những smartphone có khả năng quay phim cũng như tạo ra và chia sẻ video chỉnh sửa và hướng dẫn cắt ghép video trên điện thoại một cách nhanh chóng. Chiếc điện thoại quay video chống rung vivo X50 Pro của hãng vivo cũng ra đời từ nhu cầu đầy thách thức đó. vivo vừa cho ra mắt hai mẫu smartphone X50 Series với camera có khả năng chống rung ấn tượng nhất thị trường. Công nghệ chống rung Gimbal là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Ta có thể thao tác cắt video Youtube trên điện thoại ngay trên chính chiếc điện thoại của mình .

Cụm camera mang tính cách mạnh trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh trên điện thoại    

Cụm camera mang tính cách mạnh trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh trên điện thoại

Được biết, phiên bản X50 Pro có khả năng chống rung OIS tiên tiến với công nghệ PTZ (pan-tilt-zoom), công nghệ này được tìm thấy trong các loại gimbal. Để cho ai hiểu rõ thì Gimbal là một thiết bị cầm tay có khả năng chống rung dành cho máy ảnh, máy quay hoặc điện thoại khi di chuyển. Mong muốn tạo ra những thước phim ổn định, sắc nét, mượt mà hơn. Thường thì những người đam mê làm phim hoặc các bạn đam mê dùng đồ công nghệ phải sắm thêm cho mình một cây Gimbal cầm tay với chi phí không hề rẻ cho những thiết bị công nghệ chuyên nghiệp chính hãng.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về cắt video Youtube trên điện thoại. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt nhất nhé. 

 

You may like