Điện Thoại

Gif là gì và hướng dẫn tạo file gif từ ảnh

single image

Chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với cái tên GIF. Khi lướt mạng xã hội, chúng ta cũng rất thường xuyên sử dụng nó. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết về GIF cũng như cách tạo file GIF từ ảnh của bạn hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.  

Ảnh GIF là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, GIF cũng chỉ là một file ảnh. Tuy nhiên, định dạng GIF có nhiều tính năng đặc biệt hơn nên được gọi là ảnh động. GIF có tên gọi như vậy vì nó chưa hẳn là video và cũng không có âm thanh. File GIF có thể chứa nhiều ảnh cùng một lúc và những ảnh này có thể tải tuần tự (tương tự cách chuyển động của cuốn sách lật).

Ví dụ minh họa ảnh GIF

Ví dụ minh họa ảnh GIF

 

Tại sao ảnh động GIF lại ngày càng phổ biến?

GIF đang trở nên dần dần phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thế giới mạng giống như meme. Nguyên nhân là bởi ảnh động GIF giúp người dùng truyền tải cảm xúc, những câu chuyện cười, ý tưởng theo một cách sinh động hơn. Bên cạnh đó, GIF cũng rất dễ sử dụng. GIF được tích hợp sẵn trên Facebook, Twitter và bàn phím điện thoại. Chính vì vậy, bạn không cần qua các bước tải hay cài đặt mà chỉ cần tìm từ khóa theo cảm xúc, hình ảnh mà bạn muốn truyền tải là đã có thể dùng.

Các cách tạo file GIF từ ảnh

Để tạo ảnh GIF, hiện nay có rất nhiều công cũ hỗ trợ đắc lực từ tạo GIF online, ứng dụng điện thoại đến phần mềm máy tính. Để tạo ảnh GIF thì bạn sẽ cần video hoặc ảnh. Nếu là video thì có thể dài hay ngắn gì cũng được. Các nền tảng tạo GIF có thể giúp bạn cắt video để tạo GIF thích hợp. Ngoài ra, các công cụ này còn cho phép bạn thêm các hiệu ứng để ảnh động GIF trở nên lung linh hơn. Dưới đây là một số nền tảng giúp bạn tạo file GIF.

Các công cụ tạo GIF

Hiện nay, nếu gõ từ khóa trang web tạo GIF, bạn sẽ tìm thấy vô số trang web. Bạn nên sử dụng công cụ chuyển đổi GIF của Imgur, GIFycat hoặc Giphy vì giao diện của chúng trực quan, dễ sử dụng. Bạn chỉ việc tải video hoặc ảnh, hoặc dán liên kết video từ Youtube vào rồi bắt đầu lựa chọn các tùy chọn để chỉnh sửa ảnh GIF.

-Các ứng dụng tạo ảnh GIF

Giphy Cam và GIF Maker là những ứng dụng tạo GIF phổ biến nhất hiện nay. Hai ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có cả bản cho hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể tải ảnh, video lên hoặc chụp ảnh từ camera của ứng dụng, rồi chỉnh sửa thêm chữ, thêm nhãn dán, chỉnh sửa màu… là đã nhanh chóng có sản phẩm GIF ngộ nghĩnh theo phong cách của bạn rồi.

Tạo GIF ngộ nghĩnh cùng Giphy Cam

Tạo GIF ngộ nghĩnh cùng Giphy Cam

-Phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số 

Bạn có thể sử dụng các phần mềm máy tính như Photoshop, GIMP, Sketchbook và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số phổ biến khác. Tuy nhiên, những phần mềm này khá nặng và cách làm cũng khá rắc rối nên hầu như không được ưa chuộng.

Tạo live photo – đỉnh cao của ảnh GIF nhờ điện thoại vivo

Live photo cũng tương tự như ảnh GIF, là chế độ chụp hình đặc biệt trên hệ điều hành iOS giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc dưới dạng video ngắn trong 3 giây vừa có hình ảnh động vừa có âm thanh. Các điện thoại Android muốn sử dụng live photo phải tải ứng dụng thứ 3 về. Ngày nay, hãng vivo đã cho ra đời các điện thoại thông minh có tích hợp tính năng live photo giúp người dùng nhanh chóng tạo bức ảnh live photo sinh động.

Chụp ảnh Live Photo dễ dàng với hệ thống camera hiện đại của vivo V17 Pro

V17 Pro chiếc smartphone đầu tiên được hãng vivo trang bị hệ thống 6 camera với cụm 4 camera sau và cụm 2 camera trước.

Camera chính của máy có độ phân giải 48MP ống kính 6P, với cảm biến sony IMX 582 với khẩu độ lớn f/1.8 cho hình ảnh thể hiện chuẩn sắc nét, mượt mà.

Camera thứ hai 8MP hỗ trợ chụp góc siêu rộng.

Hai camera phụ tiếp theo mỗi camera 2MP cho phép chụp macro và hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Cụm camera của vivo V17 Pro

Cụm camera của vivo V17 Pro

Với hệ thống 4 camera phía sau này, vivo V17 Pro mang đến bạn tất cả những kỹ thuật, chức năng đỉnh cao từ chụp ảnh đến quay video. Các tính năng Live Photo, quay Slowmotion hay chế độ Time-lapse giúp bạn thỏa thức sáng tạo. Những khoảnh khắc của bạn giờ không chỉ còn là bức ảnh, ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách thức để tạo một bức ảnh từ Live Photo với những thông tin dưới đây ngay.

Cách chụp ảnh live photo trên vivo V17 Pro như thế nào?

 Nguyên lý cho ra đời một bức ảnh động của chế độ Live Photo là ghi lại khoảnh khắc 1,5 giây trước khi chụp và sau 1,5 giây sau khi chụp, tổng cộng là 3 giây. Vì thế, để tạo được 1 bức ảnh hoàn hảo bạn cần giữ cố định chiếc điện thoại của mình trong khoảng 3 giây để nó bắt được trọn vẹn khoảnh khắc.

Dưới đây là chi tiết các bước để bạn chụp 1 bức ảnh với Live Photo trên điện thoại vivo V17 Pro.

Bước 1: Vào app camera chính của máy.

Bước 2: Kích hoạt chế độ chụp ảnh live photo bằng cách chọn mục “thêm (more)” sau đó tích chọn “ảnh động (live photo).

Bước 3: Tiến hành chụp như ảnh truyền thống.

Cách chụp khá đơn giản

Cách chụp khá đơn giản

Với hướng dẫn tạo file GIF từ ảnh ở trên, hy vọng bạn sẽ sớm cho ra những bức ảnh chuyển động ngộ nghĩnh của riêng mình và chia sẻ chúng cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị.

 

You may like