Điện Thoại

Những ứng dụng quay time lapse trên android hot nhất 2022

single image

Các thủ thuật quay video ngày càng phổ biến khi công nghệ ngày càng phát triển bao gồm cả quay time lapse. Trước đây để quay time lapse hoặc chỉnh độ nhanh chậm của video người ta phải dùng các loại máy quay hay các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những ứng dụng quay time lapse trên android vô cùng đơn giản. Mời bạn tham khảo nhé!

Quay time lapse là gì?

Quay time lapse là một dạng quay video stop-motion. Kiểu quay này cho phép bạn chỉnh nhanh quá trình phát của video, Ví dụ video gốc với tốc độ bình thường có độ dài khoảng 3 phút thì qua chức năng time lapse chỉ còn khoảng 30s nhưng vẫn giữ nguyên nội dung, chỉ là tốc độ của mọi hoạt động trong video tăng nhanh lên mà thôi. Tốc độ nhanh nhiều hay ít của lại video này sẽ phụ thuộc vào chỉnh sửa của bạn.

Quay time lapse được ứng dụng nhiều vào các video liên quan đến chu trình phát triển của bất kì đồ vật hay hiện tượng nào đó. Nhờ sự sáng tạo này đã giúp cho con người phát hiện thêm nhiều điều mới từ những hiện tượng xung quanh cuộc sống hằng ngày của chính mình.

Time Lapse Camera

Time Lapse camera là ứng dụng chỉnh video time lapse chỉ có trên điện thoại android. Ứng dụng này không chỉ giúp bản đẩy nhanh tốc độ phát của video mà còn giúp bạn ghép nhiều ảnh cùng 1 nội dung (tối đa 30 ảnh) thành một video timelapse. Khi chỉnh video trên ứng dụng này bạn được phép lồng thêm các âm thanh để có được “chiếc” clip hấp dẫn hơn. Độ phân giải cho mỗi video lên đến 1080p vì thế bạn không cần lo về độ sắc nét đâu nhé.

Nhược điểm của time lapse camera là các bước lưu video có phần rắc rối, không phù hợp với những đối tượng ít sử dụng các app chỉnh ảnh. Ngoài ra để sử dụng các tính năng nâng cao trong ứng bạn còn phải mất thêm một khoản phí. Nhưng nếu bạn chỉ cần một video time lapse đơn giản thì ứng dụng này cũng có thể đáp ứng đầy đủ với các tính năng miễn phí của mình.

Time Lapse camera là một trong những ứng dựng quay timelapse chuyên nghiệp trên điện thoại

Time Lapse camera là một trong những ứng dựng quay timelapse chuyên nghiệp trên điện thoại

Lapse It

Nếu là một dân chuyên về chỉnh sửa video trên điện thoại bạn chắc sẽ nghe qua cái tên Lapse It. Đây là một trong những ứng dụng chỉnh time lapse hot nhất trên nền tảng Android và iOS. Khi dùng app này chỉnh sửa các video time lapse bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng như được quay từ các máy quay phim chuyên nghiệp. 

Để làm tăng chất lượng video bạn có thể sử dụng các công cụ lấy nét hay chống rung trong ứng dụng. Ngoài ra bạn còn tự điều chỉnh được không hình, độ phân giải và chèn thêm nhạc cũng như âm thanh cho video.

Microsoft Hyperlapse Mobile

Ứng dụng này chỉ tương thích với các dòng điện thoại có hệ điều hành Android. Ứng dụng này có nhiều ưu điểm như hoàn toàn miễn phí và giao diện dễ sử dụng. Không những chỉnh sửa video mà Microsoft Hyperlapse Mobile còn cho phép bạn video timelapse trực tiếp.

Ứng dụng không cố định tốc độ của video time lapse mà thay vào đó nó cho phép bạn điều chỉnh tốc độ từ 1x đến 32x và giữ nguyên vẹn âm thanh gốc.

Độ phân giải của các video được tạo ra từ Microsoft Hyperlapse Mobile có chất lượng tối đa là 1080p.

Ứng dụng quay timelapse dành riêng cho hệ điều hành Android

Ứng dụng quay timelapse dành riêng cho hệ điều hành Android

Quay time lapse bằng điện thoại vivo

Với chức năng quay time lapse trên điện thoại vivo bạn sẽ chẳng cần phải nhọc công một chút nào mà vẫn có được clip quay nhanh như mình mong muốn đấy.

Để sử chức năng này bạn chỉ cần vào phần camera của điện thoại, tiếp đó chọn mục thêm và nhấn vào chế độ tua nhanh thời thời gian.

Để có được video time lapse trên vivo smartphone, bạn nên lưu ý chọn các góc quay cũng như hướng sáng để không gây tình trạng bị chói sáng. Để khắc phục tình trạng này trong trường hợp bạn không biết chọn góc quay thì những công cụ hỗ trợ lấy nét, chọn góc, chống rung OIS, EIS và Siêu Chụp Đêm có thể giúp bạn giải quyết.

Chất lượng của các video timelapse trực tiếp từ vivo được tối ưu với độ phân giải lên đến 1080p. Đây là độ phân giải có thể xem là vượt trội đối với một video timelapse thông thường.

Quay timelapse bằng chức năng trên camera của điện thoại vivo

Quay timelapse bằng chức năng trên camera của điện thoại vivo

Tổng kết

Hy vọng thông tin về video time lapse và gợi ý về cách ứng dụng quay time lapse trên android trong bài viết trên có thể giúp bạn có được nhiều cách hay khi muốn tạo ra những video hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về cách quay video time lapse cực đơn giản trên điện thoại vivo nếu thực sự quan tâm về tính năng hay ho này nhé.

You may like