Tai nghe

Tai nghe bơi lội là gì và đâu là các tiêu chí để chọn được một chiếc tai nghe phù hợp

single image

Trải nghiệm âm nhạc trong lúc luyện tập thể thao thì vui đấy, nhưng bạn có biết vừa bơi lội vừa trải nghiệm âm nhạc là một cảm giác tuyệt vời như thế nào không? Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm được điều tuyệt vời này điều tiên quyết bạn cần là phải sở hữu một chiếc tai nghe bơi lội thật xịn sò. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu tai nghe dành riêng cho bơi lội và những tiêu chí giúp bạn chọn được một chiếc tai nghe phù hợp nhé.

Sử dụng tai nghe khi bơi lội là nhu cầu của khách hàng hiện nay

Sử dụng tai nghe khi bơi lội là nhu cầu của khách hàng hiện nay 

Tai nghe bơi lội là gì?

Những chiếc tai nghe vốn từ lâu đã là vật bất ly thân đối với một số người. Khi ta được đắm chìm vào những giai điệu vốn đã thuộc nằm lòng, ta có thể làm mọi thứ đạt hiệu quả hơn hoặc đơn giản là dùng để giải trí trong lúc hoạt động thể thao dưới nước. Vì thế mà giải pháp được đưa ra, tai nghe dành cho bơi lội từ đó cũng ra đời phục vụ cho nhu cầu này. Với tính đặc thù riêng khi hoạt động thể chất dưới nước, loại tai nghe cũng phải đạt được một số tiêu chí nhất định để phù hợp với việc bơi lội.

Tai nghe phải bơi lội có những tiêu chí phù hợp với môi trường nước

Tai nghe phải bơi lội có những tiêu chí phù hợp với môi trường nước

Những tiêu chí để chọn tai nghe lý tưởng 

Tai nghe bơi lội phải đáp ứng được một số tính năng và tiêu chí bắt buộc để có thể hoạt động mượt mà mà không bị hỏng hóc dưới làn nước, hãy cùng điểm qua một số tiêu chí dành cho loại tai nghe này.

Tính năng chống nước

Khi lựa chọn mua một chiếc tai nghe để bơi lội, hãy để ý đến tính năng chống nước đầu tiên, đây là điều kiện tối quan trọng để xem chiếc tai nghe có thể hoạt động trơn tru, mượt mà dưới nước hay không.

Lựa chọn tai nghe đạt chuẩn chống nước tốt

Lựa chọn tai nghe đạt chuẩn chống nước tốt

Tai nghe phải đạt tiêu chuẩn chống nước IP (chỉ số bảo hộ quốc tế), ở bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nên chọn loại tai nghe đạt chuẩn IP68. Chuẩn IP68 sẽ giúp cho tai nghe của bạn chống bụi và nước hoàn toàn ở độ sâu đến 2 mét trong thời gian dài cùng những tác động của áp lực nước, giúp bạn thoải mái thực hiện những động tác lặn thay vì chỉ bơi trên bề mặt nước.

Gọn, nhẹ, vừa vặn

Không chỉ tính năng chống nước, mà thiết kế cũng phải đáp ứng được sự vừa vặn, trọng lượng nhẹ có thể đeo hàng giờ mà không cảm thấy khó chịu hay vướng víu. Tai nghe cũng nên được thiết kế để có thể tương thích với mũ trùm đầu và kính bơi, tránh tình trạng vướng vào nhau giữa 3 vật dụng này.

Hãy chọn chiếc tai nghe tương thích với mũ và kính bơi tạo sự thoải mái, không vướng víu

Hãy chọn chiếc tai nghe tương thích với mũ và kính bơi tạo sự thoải mái, không vướng víu 

Tai nghe thiết kế mở

Tai nghe thiết kế mở (hay tai nghe thiết kế Open-ear) là loại tai nghe không cần nhét tai, sử dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương. Ưu điểm của loại tai nghe này là bạn không phải nhét vào đôi tai của mình, thay vào đó tai nghe sẽ ôm lấy phần đầu và phần phát âm thanh sẽ đặt ở vùng xương thái dương.

Tai nghe bơi lội với thiết kế mở không cần nhét tai

Tai nghe bơi lội với thiết kế mở không cần nhét tai

Hơn thế nữa, vì là loại tai nghe không cần nhét tai, bạn có thể nghe được âm thanh từ trong tai nghe và cả âm thanh bên ngoài giúp bạn luôn bắt nhịp được với môi trường, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Lời kết

Việc lựa chọn một chiếc tai nghe bơi lội phù hợp với tính đặc thù của các hoạt động dưới nước cũng như vừa vặn với người mua là một điều quan trọng mà bạn cần quan tâm nếu không muốn mất tiền vào những loại tai nghe không đạt chất lượng. Trên đây là những tiêu chí cơ bản để giúp bạn chọn được một chiếc tai nghe phù hợp cho bản thân mình.

You may like